Bắt kẻ bắn ba người phụ nữ Hàn Quốc tại tiệm làm tóc ở Dallas


DALLAS, Texas – Một nghi phạm đã bị bắt liên quan đến vụ xả súng khiến 3 phụ nữ gốc Hàn Quốc bị thương tại một tiệm làm tóc ở khu vực Koreatown của Dallas.

Cảnh sát sáng thứ Ba xác nhận rằng Jeremy Theron Smith đang được ‘phỏng vấn và xử lý’. Sau đó, người đàn ông 37 tuổi này bị buộc tội ba tội tấn công nặng hơn bằng vũ khí chết người.

Ban đầu, các nhà điều tra không tin rằng vụ nổ súng tại Hair World Salon, trong khu 2200 của Royal Lane, là một tội ác thù hận. Nhưng sau khi tiến hành cái mà họ gọi là ‘xem xét nhất quán các báo cáo phạm tội’, các thám tử đã đưa ra kết luận rằng ba vụ xả súng gần đây tại các doanh nghiệp do người châu Á điều hành có thể có liên quan đến nhau, với việc chiếc xe gây án giống nhau.

Cảnh sát cho biết vụ việc tại Hair World xảy ra khi một người đàn ông mặc đồ đen nổ súng vào tiệm, sau đó lái xe trên một chiếc xe màu hạt dẻ. Cảnh sát trưởng Dallas Eddie Garcia cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy một chiếc xe tương tự được cho là có liên quan đến hai vụ xả súng khác, trong đó có một vụ lái xe vào ngày 2 tháng 4 tại khu vực có tiệm làm đẹp. Không ai bị thương trong một trong hai vụ xả súng đó.

Garcia cho biết chiếc xe cũng có liên quan đến một vụ nổ súng vào ngày 10 tháng 5, cách trung tâm mua sắm nơi Hair World tọa lạc khoảng 25 dặm về phía đông nam. Ba người phụ nữ bị bắn tại thẩm mỹ viện đã được đưa đến bệnh viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Vào tối thứ Hai, các thành viên cộng đồng đã có cuộc họp công khai đầu tiên với cảnh sát Dallas kể từ vụ tấn công tiệm làm đẹp. Hai trong số ba nạn nhân của vụ xả súng từ ngày 11 tháng 5, cũng như hơn 100 chủ doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nhóm bày tỏ sự thất vọng của họ, đồng thời kêu gọi hành động và giám sát nhiều hơn trong khu vực lân cận của họ, nói rằng họ thường cảm thấy mất kết nối giữa cộng đồng của họ và bộ phận cảnh sát. Trong cuộc họp, Cảnh sát trưởng Garcia cho biết nhiều sĩ quan sẽ khảo sát khu vực này.

Hair World nằm ở trung tâm của Koreatown, là một phần của thành phố đã được chuyển đổi vào những năm 1980 từ một khu công nghiệp thành một quận thịnh vượng với các khu mua sắm, ăn uống, chợ, văn phòng y tế và tiệm làm đẹp.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.cbsnews.com/dfw/news/dallas-police-arrest-suspected-hair-world-salon-shooter/

https://www.nbcnews.com/news/us-news/police-arrest-suspect-dallas-hair-salon-shooting-fbi-hate-crime-probe-rcna29152

https://www.nbcdfw.com/news/local/man-arrested-in-dallas-salon-shooting-had-asian-delusions/2970010/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube