Bắt kẻ ăn cắp bộ chuyển đổi xúc tác khí thải xe hơi gốc Việt


SEATTLE – Dan Phạm, 22 tuổi, đã xuất hiện trước một thẩm phán vào sáng thứ Năm tại Tòa án Quận King.

Video an ninh cho thấy Dan Phạm đã ăn cắp một bộ chuyển đổi chất xúc tác từ ô tô của một thiếu niên ở Bellevue. Mẹ của thiếu niên cho biết gia đình đang bất ổn và không muốn tiết lộ danh tính của họ.

Các thám tử cho biết Dan Phạm là một tên trộm chuyên nghiệp. Anh ta thậm chí còn mặc cùng một chiếc quần màu đỏ từ một số vụ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác trong một vụ trộm hàng.

Các nhà điều tra cho biết Dan Phạm thừa nhận đã bán các bộ phận bị đánh cắp trực tuyến. Các vụ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác đã tăng lên trong hai năm qua. Vào tháng 3, cảnh sát Bellevue đã giúp thành lập một đội đặc nhiệm với tám sở cảnh sát và Văn phòng cảnh sát quận King để bắt những tên trộm.

“Các thám tử của chúng tôi sẽ làm việc với các công tố viên để tìm và bắt giữ cũng như buộc tội những tên tội phạm này và buộc chúng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình,” Mark Tarantino của Sở Cảnh sát Bellevue cho biết.

Hồ sơ tòa án cho thấy Dan Phạm được cho ra ngoài vào ngày hôm sau. Hôm thứ Năm tại tòa án, luật sư của Dan Phạm đã tranh luận về việc trả tự do cho anh ta bất chấp chuỗi bị cáo buộc của anh ta là trộm cắp.

Thẩm phán cho Dan Phạm về nhà với điều kiện là anh ta sẽ trở lại vào những ngày ra tòa sau đó, nói rằng luật pháp nghiêng về việc thả tự do cho các tội bất bạo động.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://komonews.com/news/local/alleged-bellevue-catalytic-converter-thief-goes-before-judge-at-king-county-courthouse

https://mynorthwest.com/3559667/catalytic-converter-thief-caught-van-driver-evades-police-three-counties/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube