Bắt giữ nhóm trộm cướp đồ trang sức nhắm vào các ngôi nhà châu Á


Texas – Cảnh sát Plano đã lần ra ba người bị buộc tội trong một loạt vụ trộm nhắm vào người gốc Á hoặc Ấn Độ. Jose Gonzalez, Melba Gaitan và Libardo Soto đều là người gốc Columbia

Cảnh sát cho biết họ đã đột nhập vào hơn chục ngôi nhà ở Plano và các cộng đồng khác ở Bắc Texas vào năm ngoái. Trong mỗi, đồ trang sức hoặc vàng đã bị đánh cắp.

Các nghi phạm cũng chịu trách nhiệm cho ít nhất 9 vụ trộm tương tự ở Bắc Carolina, Florida và Georgia, cảnh sát cho biết.

Gaitan và Soto bị bắt gần Houston. Gonzalez bị bắt ở Miami.

Cảnh sát cho biết các thám tử đã tìm thấy đồ trang sức trị giá hàng trăm ngàn đô la và các công cụ để tháo đồ trang sức đó trong khi khám xét những ngôi nhà nơi mỗi người bị bắt.

Sau tin tức về các vụ bắt giữ, Dinesh Hooda của Hiệp hội Ấn Độ Bắc Texas bày tỏ sự nhẹ nhõm vào chiều thứ Ba.

“Họ nhắm mục tiêu cụ thể vào cộng đồng người Ấn Độ vì họ thấy chúng tôi đeo nhiều trang sức, là những người giàu có và giữ nhiều tiền mặt,” Hooda nói, “Chúng tôi chắc chắn cần phải được an toàn, và được bảo vệ.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube