Bắt giữ người đàn ông bắn nhiều phát vào nhân viên nhà hàng Châu Á


LAS VEGAS – Một thẩm phán ở Las Vegas, người đã cho một người bị kết án trọng tội ra khỏi tù vào tháng trước trong một vụ án riêng biệt – đã ra lệnh giam giữ hắn ta mà không được quyền bảo lãnh tại ngoại vào Thứ Ba. Nghi phạm phải đối mặt với cáo buộc mới trong vụ bắn một người phục vụ Châu Á tại một nhà hàng ở khu Chinatown của thành phố .

Rashawn Gaston-Anderson, 23 tuổi, từ chối tham gia phiên tòa đầu tiên sau khi bị bắt hôm thứ Hai. Một viên chức tòa án cho biết Gaston-Anderson viện lý do y tế.

Thống đốc Nevada Steve Sisolak và những người khác đã tụ tập với các thành viên của Hội đồng Phát triển Cộng đồng Châu Á tại khu phức hợp bán lẻ – nơi người phục vụ Chengyan Wang của ShangHai Taste bị bắn nhiều phát vào ngày 20 tháng 12. Sự kiện này nhằm thể hiện sự ủng hộ và gây quỹ cho Wang, người vẫn đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt. Ông Wang đã vừa chuyển đến Las Vegas vào đầu năm nay.

Thẩm phán Joe Bonaventure đã lưu ý trước tòa rằng ông đã cho Gaston-Anderson ra tù vào đầu tháng 11 với các điều kiện bao gồm lệnh cấm đến một số khu vực của thành phố trong khi hắn ta phải đối mặt với tội danh ngông cuồng và sở hữu vũ khí trái phép.

Bonaventure cho biết Gaston-Anderson đã bị bắt chưa đầy hai ngày sau đó vì tội trộm cắp và một thẩm phán khác đã cho phép hắn ta được tự do với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 3.000 USD. Hồ sơ tòa án cho thấy Gaston-Anderson trước đây đã phạm trọng tội cố gắng thực hiện hành vi trộm cắp lớn vào năm 2018 và bị kết án 18 tháng quản chế.

Một tài khoản GoFundMe trực tuyến do Phòng Thương mại Châu Á Las Vegas tổ chức đã quyên góp được gần 45.000 đô la cho Wang vào thứ năm. Một quỹ khác của Hội đồng Phát triển Cộng đồng Châu Á đã thu được gần 15.000 đô la.

Joe Muscaglione, đồng sở hữu nhà hàng ShangHai Taste, nói rằng Wang đã bị bắn bảy phát trong khi các báo cáo ban đầu cho biết ông đã bị bắn 11 phát. Cảnh sát cho biết không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng là một tội ác thù hận hay kẻ xả súng nhắm mục tiêu cụ thể vào cộng đồng châu Á.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.fox5vegas.com/news/las-vegas-police-identify-shooting-suspect-at-chinatown-restaurant/article_8fbe0b24-6453-11ec-99e0-df1f50ac10b4.html https://www.8newsnow.com/news/local-news/waiter-remains-in-critical-condition-after-chinatown-shooting-fundraiser-set/ https://www.8newsnow.com/news/local-news/judge-orders-no-bail-for-man-accused-in-chinatown-shooting-31k-raised-for-victim-shot-11-times/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube