Bắt giữ kẻ đánh thuốc mê gây chết một thanh niên gốc châu Á


New York – Một vụ bắt giữ đã được thực hiện trong một vụ cướp bạo lực ở Manhattan mà cảnh sát cho rằng có liên quan đến một nhóm đánh thuốc mê các nạn nhân của họ.

Một người đàn ông hiện đang bị buộc tội giết người liên quan đến vụ án. Các phóng viên đã nói chuyện với một trong những gia đình nạn nhân hôm thứ Năm.

“Chúng tôi đã bị bỏ lại trong bóng tối,” Lakpa Sherpa, người chú của nạn nhân nói. Trong nhiều tháng, gia đình Sherpa đã cố gắng tìm hiểu xem Nurbu Sherpa, 28 tuổi, đã chết như thế nào.

“Anh ấy là một đứa trẻ tràn đầy sức sống,” Lakpa Sherpa nói. Nurbu Sherpa đã đi ra ngoài vào Ngày Thánh Patrick và được tìm thấy vào sáng sớm ngày 18 tháng 3 nằm trên Phố số 7 phía Đông gần Công viên Quảng trường Tompkins. Anh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

“Tôi vẫn còn bị sốc. Mỗi ngày khi tôi nghĩ về điều đó, tôi vẫn còn trong đầu rằng tại sao điều này lại có thể xảy ra?” Lakpa Sherpa nói. “Chúng tôi đã tin rằng không có trò chơi xấu nào từ cảnh sát vì gần như tất cả đồ đạc của anh ấy đều ở bên anh ấy.”

Ông cho biết gia đình đã chờ đợi thông tin từ các nhà điều tra suốt thời gian qua, nghĩ rằng đó là một tai nạn, nhưng họ được biết hôm thứ Năm một vụ bắt giữ đã được thực hiện vì tội giết người.

Cảnh sát cho biết Kenwood Allen, 33 tuổi, là thành viên của băng cướp bạo lực đứng đằng sau ít nhất 26 vụ từ tháng 3 đến tháng 12.

“Chúng nhắm mục tiêu vào các nạn nhân rời quán bar, cung cấp ma túy trong một số trường hợp. Sau đó, bằng vũ lực hoặc khi nạn nhân bất tỉnh, chúng lấy đi đồ trang sức, tiền, đồng hồ cao cấp và điện thoại của nạn nhân”, Giám đốc điều tra của NYPD James Essig cho biết.

Theo cảnh sát, đã có sáu vụ dùng thuốc quá liều gây tử vong liên quan đến băng nhóm này. Allen đã bị buộc tội và anh ta nằm trong số hai người bị bắt. Cảnh sát đang tìm kiếm những người khác. Họ bị buộc tội đưa thuốc hoặc thuốc lá tẩm thuốc mê cho nạn nhân của họ.

“Đó là sự pha trộn của lidocaine, fentanyl, cocaine và chúng tôi tin rằng lidocaine là thứ thực sự có tác dụng làm mất khả năng của những người này,” Trung úy Dave Leonardo của NYPD cho biết.

Đối với gia đình đau khổ của Nurbu Sherpa, họ cho biết họ vẫn còn nhiều câu hỏi và sẽ không ngừng đấu tranh cho công lý.

“Chúng tôi nghĩ rằng họ chỉ đơn giản là đóng hồ sơ, nhưng chúng tôi rất vui khi biết thủ phạm đã bị bắt. Chúng tôi mong công lý sẽ được thực thi đầy đủ,” Lakpa Sherpa nói.

Cảnh sát cho biết Allen đã có 17 lần bị bắt giữ trước đó, bao gồm cả tội trộm cắp lớn và trộm cắp. Anh ấy sẽ trở lại tòa án cho vụ án này vào ngày 19 tháng 1. Trong khi đó, cảnh sát cho biết cuộc điều tra đang diễn ra.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube