Bắt giữ 2 nghi phạm tấn công người phụ nữ gốc Việt gây thương tích trầm trọng


Houston, Texas – Hai người đã bị bắt sau khi theo dõi và tấn công một người phụ nữ gốc Việt vừa rút tiền mặt từ ngân hàng, làm nạn nhân bị tổn thương cột sống và bại liệt.

Joseph Harrell, 17 tuổi và Zy’Nika Ayesha Woods, 19 tuổi, đều bị buộc tội cướp tài sản nghiêm trọng với thương tích nghiêm trọng, Thám tử Tyrus Fontenot của Sở Cảnh sát Houston công bố hôm thứ Sáu. Cô Woods phải đối mặt với một cáo buộc tấn công nghiêm trọng khác trong một vụ án riêng biệt, ông nói.

Một ngày trước Lễ tình nhân, bà Nhung Trương đến Ngân hàng Bank of America để lấy một số tiền mặt cho chuyến du lịch về Việt Nam. Sau khi rời ngân hàng, bà đi đến một trung tâm mua sắm trên Đại lộ Bellaire ngay bên trong Beltway 8, nơi nạn nhân bị Harrell và Woods theo dõi.

Fontenot cho biết bà Nhung Trương đang đi bộ trước trung tâm mua sắm thì Harrell lao ra khỏi chiếc ô tô mà Woods đang lái và xô xát với nạn nhân để cướp.

Sau khi tất cả đồ đạc của bà Nhung Trương rơi xuống đất, Harrell đã nhặt thứ mà anh ta nghĩ là tiền và bắt đầu bỏ chạy, nhưng khi nhận ra đó không phải là tiền, anh ta quay lại, nâng nạn nhân lên trời rồi dập mạnh xuống đất. Sau đó, anh ta nhặt phong bì có tiền và chạy trở lại chiếc ô tô mà Woods đang lái.

Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát ghi lại. Bà Nhung Trương bị bất tỉnh một lúc trước khi được đưa đến bệnh viện.

Fontenot cho biết ngay khi Sở cảnh sát Houston được thông báo về những gì đã xảy ra, các thám tử đã ngay lập tức bắt tay vào điều tra. Họ đã có thể tìm thấy video giám sát là chìa khóa để giải quyết vụ án này.

Cảnh sát đã có thể lấy được biển số xe của Harrell và Woods và sau đó biết được Woods là người lái xe. Cô ta đã bị giam giữ vì vi phạm giao thông và bị các nhà điều tra phỏng vấn. Fontenot cho biết nghi phạm đã thú nhận tham gia vụ cướp và thú nhận rằng Harrell cũng có liên quan.

Cảnh sát đã tìm thấy và bắt giữ anh ta vì một vụ tấn công nghiêm trọng riêng biệt khác. Harrell cũng đã được thẩm vấn và cũng thú nhận đã tham gia vào vụ cướp.

Nhung Trương, 44 tuổi, là bà mẹ ba con đến từ Việt Nam. Nạn nhân bị thương nặng trong vụ cướp đến nỗi gần một tháng sau, bà vẫn không thể cảm nhận được chân trái của mình. Cho đến nay, bà không thể đi lại được.

“Họ không biết khi nào chân tôi có thể đi lại được nữa”, nạn nhân nói thông qua lời phiên dịch của con gái.

Nhung Trương hiện phải ngồi xe lăn và không thể tự đi vệ sinh. Bà đang được chăm sóc y tế và hy vọng có thể đi lại được.

“Tôi cố gắng tập luyện việc đi lại và các thứ khác, tôi rất buồn vì điều này đã xảy ra với mình và chỉ muốn thông báo cho mọi người biết để cẩn thận”.

Nhung Trương cảm thấy nhẹ nhõm vì các nghi phạm đã bị bắt và hy vọng họ có thể thay đổi tốt hơn, nhưng bà cũng lo sợ bị trả thù nếu họ được ra tù. Gia đình của nạn nhân đã thành lập một quĩ GoFundMe để giúp chi trả chi phí y tế.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube