Bắt giữ 2 nghi phạm dụ dỗ trẻ vị thành niên đi qua Mexico


San Luis Obispo County, California – Một cô gái trẻ mất tích vào đầu tháng này đã được tìm thấy an toàn, và cảnh sát cho biết hai người đã bị bắt vì liên quan đến sự mất tích của nạn nhân.

Văn phòng cảnh sát San Luis Obispo lần đầu tiên bắt đầu cuộc điều tra về tung tích của cô gái 15 tuổi Alilianna Trujillo vào ngày 1 tháng 7 sau khi cô mất tích ở Nipomo.

Cô gái sống ở Arizona nhưng đã đến thăm gia đình ở Nipomo, nơi cô được nhìn thấy lần cuối. Trong cuộc điều tra, các thám tử phát hiện ra rằng có một người đàn ông và một phụ nữ mà cô gái mất tích đã kết bạn trên mạng xã hội trong năm qua.

Các thám tử đã có thể xác định được Daniel Navarro, 38 tuổi đến từ Victorville, Ca, người mà họ cho rằng đã giả danh một thiếu niên và đã cố gắng thuyết phục cô gái trẻ chạy trốn cùng anh ta đến Mexico.

Các thám tử cũng xác định Julie Lê, 20 tuổi đến từ Garden Grove, Ca, người mà họ nói có thể đã đưa Navarro và cô gái trẻ đến Tijuana, Mexico.

Lệnh khám xét đã được thực hiện trên các tài khoản mạng xã hội và điện thoại di động của cả hai nghi phạm, và cả Navarro và Julie Lê đều bị bắt vào ngày 10 tháng 7 sau khi họ cố gắng nhập cảnh trở lại Hoa Kỳ từ Mexico.

Ngày hôm sau, 11/7, thiếu nữ mất tích đã được nhà chức trách Mexico giải cứu khỏi một ngôi nhà ở Tijuana, Mexico. Cô bé 15 tuổi Alilianna Trujillo đã được đưa về với gia đình một cách an toàn nhờ sự giúp đỡ của FBI, Bộ An ninh Nội địa, Văn phòng Cảnh sát trưởng San Luis Obispo và Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://kmph.com/news/local/2-in-custody-after-missing-teen-safely-returned-from-mexico-ca-california-central-valley-sherriffs-nipomo-us-tijuana-border-fbi-homeland-security-daniel-navarro-julie-le-customs-border-protection-victorvillegarden-grove-social-media-posed-as-teen-crime

https://www.azfamily.com/2022/07/14/man-reportedly-lured-15-year-old-phoenix-girl-mexico-accomplice-arrested/

https://www.ksby.com/news/local-news/man-faces-federal-charges-after-teen-missing-from-nipomo-was-found-in-mexico


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube