Bắt giữ 11 nghi phạm có vũ trang “không công nhận luật pháp của chính quyền Mỹ”


Wakefield, Massachusetts – Cảnh sát cho biết những người đàn ông được trang bị vũ khí nặng với súng ngắn và súng trường “tự xưng là của một nhóm không chấp nhận luật pháp của Hoa Kỳ” đã bỏ chạy khỏi một trạm dừng giao thông ở Wakefield. Tất cả những nghi phạm còn lại liên quan đến cuộc chiến có vũ trang kéo dài một giờ đồng hồ với cảnh sát ngoài đường Interstate 95 ở Wakefield, Massachusetts, vào sáng thứ Bảy đã bị tạm giữ.

Hai trong số 11 nghi phạm đã bị bắt vào sáng sớm. Tất cả họ được mô tả là một phần của một nhóm có tên là Rise of the Moors và tự gọi mình là dân quân, cảnh sát cho biết. Theo cảnh sát, 8 khẩu súng, trong đó có 3 khẩu AR-15, đã bị thu giữ.

Nhóm người được cho là có vũ trang từ chối tuân thủ cảnh sát vào sáng thứ Bảy ở phía bắc Boston, khiến đường I-95 bị đóng lại và lệnh tạm ở trong nhà cho cư dân của Wakefield và Reading. Cảnh sát đã dỡ bỏ lệnh tạm này ngay sau khi các nghi phạm bị tạm giữ.

Đường cao tốc giữa Lynnfield và Stoneham cũng đã bị đóng, Cảnh sát Bang Massachusetts yêu cầu các tài xế tránh khu vực này. Vào khoảng 10 giờ tối, hai trong số những người đàn ông tiếp tục từ chối xác định danh tính. Cảnh sát và các công tố viên đã xác định được những nghi phạm sau:

Jamhal Tavon Sanders Latimer, 29 tuổi, ở Providence, Rhode Island, còn được gọi là Jamhal Talib Abdullah Bey
Robert Rodriguez, 21 tuổi, ở Bronx, New York
Wilfredo Hernandez, 23 tuổi, ở Bronx, New York, còn được gọi là Will Musa
Alban El Curraugh, 27 tuổi, ở Bronx, New York
Aaron Lamont Johnson, 29 tuổi, ở Detroit, Michigan, còn được gọi là Tarrif Sharif Bey
Quinn Cumberlander, 40 tuổi, ở Pawtucket, Rhode Island
Lamar Dow, 34 tuổi, ở Bronx, New York
Conrad Pierre, 29 tuổi, ở Baldwin, New York
Một trong những nghi phạm 17 tuổi. Danh tính của anh ta không được tiết lộ công khai.

Tất cả các nghi phạm đều bị buộc tội đồng phạm, sở hữu trái phép súng và đạn dược, sở hữu băng đạn dung lượng lớn, sử dụng áo giáp trong tội phạm và cất giữ súng không đúng cách trong xe. Hernandez, Johnson, Dow và thiếu niên giấu tên cũng bị buộc tội khai báo tên giả cho cảnh sát.

Thiếu niên 17 tuổi đang được trả tự do cho sự giám hộ của cha mẹ, số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định với tất cả những người trưởng thành còn lại là $100.000 / người tại Billerica House of Correction. Ba trong số những người bị tạm giữ đã được đưa đến bệnh viện để đánh giá, cảnh sát bang cho biết.

Cảnh sát Wakefield cho biết vụ việc bắt đầu khi khoảng 8 người đàn ông chạy trốn vào rừng từ một điểm dừng giao thông trên Đường 128 gần Đường Parker ngay sau 1 giờ sáng. Họ được trang bị “vũ trang mạnh” với súng ngắn và súng trường và “tự nhận mình thuộc một nhóm không công nhận luật pháp của Hoa Kỳ”,

Cảnh sát từ các thành phố trực thuộc bang và địa phương bao gồm Reading, Wakefield và Stoneham đã tham gia vào cuộc truy đuổi. Đại tá cảnh sát bang Christopher Mason cho biết những người đàn ông tự nhận mình là một phần của một nhóm được gọi là Rise of the Moors. Trang web của nhóm mô tả họ là “Người Mỹ gốc Moorish dành riêng cho việc giáo dục người Moor mới và ảnh hưởng đến Người cao tuổi của chúng tôi.”

Cảnh sát cho biết những người đàn ông nói rằng họ đang đi từ Đảo Rhode đến Maine để “đào tạo.” Mason nói: “Nhà lãnh đạo tự xưng của họ rất muốn cho biết rằng hệ tư tưởng của họ không phải là chống chính phủ. “Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc hơn về động cơ của họ, ý thức hệ của họ là gì.”

Mason cho biết tại một cuộc họp báo sáng thứ Bảy rằng một xe tuần tra của cảnh sát tiểu bang đang đi trên đường I-95 ở Wakefield vào khoảng 1:30 sáng đã quan sát thấy hai phương tiện dừng ở làn đường phân luồng với đèn báo nguy hiểm.

Người cảnh sát dừng lại để hỗ trợ những người lái xe và thấy rằng họ đang cố gắng tiếp nhiên liệu cho xe của mình. Có từ tám đến 10 người đàn ông bên ngoài xe của họ, và người lính nhận thấy họ đang mặc đồng phục “chiến thuật hoặc quân sự”, bao gồm cả áo khoác chiến thuật và máy ảnh cơ thể. Một số người trong số họ có súng trường dài, những người khác là súng lục hoặc một số kết hợp của cả hai.

Mason nói: “Bạn có thể tưởng tượng, 11 người có vũ trang đứng trang bị súng dài trên đường cao tốc liên bang lúc 2 giờ sáng chắc chắn làm dấy lên lo ngại, và chắc chắn không phù hợp với luật về súng ống mà chúng tôi có ở Massachusetts.

Mason cho biết người lính đã hỏi những người đàn ông về bằng lái xe và súng của họ, và những người đàn ông nói rằng họ không có. Sau đó, người lính đã gọi hỗ trợ, và cảnh sát địa phương và tiểu bang khác đã đáp ứng để hỗ trợ.

Sau đó, Mason nói rằng một số người đàn ông đã chạy vào rừng với súng của họ. Một vòng vây nhanh chóng được thiết lập và hai trong số những người đàn ông bị bắt, một trong số họ có vũ trang.

Cảnh sát bang cho biết, những người đàn ông này dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với cáo buộc sử dụng súng và nói thêm rằng họ đang làm việc với Văn phòng Biện lý Quận Middlesex để xác định các cáo buộc hình sự.

Bộ phận FBI Boston hôm thứ Bảy cho biết họ đã “hoàn toàn tham gia” với các đối tác tiểu bang và địa phương của mình, nhưng cho biết họ không có bình luận gì thêm về tình hình vì sự việc đang được điều tra.

Việc đóng cửa đường cao tốc diễn ra vào một ngày cuối tuần nghỉ lễ bận rộn, khi nhiều người dự kiến ​​sẽ đi du lịch. Đường sắt đi lại MBTA cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động của cảnh sát.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbcboston.com/news/local/armed-men-in-standoff-shut-i-95-in-mass-shelter-in-place-for-wakefield-reading/2421271/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube