Bắt Giam Nghi Can Gốc Việt Trong Vụ Cố Cướp Ngân Hàng và Va Chạm Xe Với Người Đi Bộ


Quận Alameda, California – Vào thứ Tư, Cảnh Sát thông báo rằng hai cá nhân đã bị bắt giữ với cáo buộc tham gia vào việc cố cướp ngân hàng và xảy ra vụ va chạm xe hỏi liên quan đến một người trẻ ở San Lorenzo.

Kevin Perry, 21 tuổi, và Dewey Nguyễn, 21 tuổi, đã bị bắt giữ với cáo buộc tham gia vào việc cố cướp ngân hàng Citibank và phạm tội va chạm xe hỏi có dấu hiệu tội phạm đối với một người trẻ đang qua đường.

Sự việc bắt đầu khi các cơ quan chức năng khởi tố một cuộc tìm kiếm cho một người đàn ông không rõ danh tính, mặc áo khoác màu đen và mặt nạ. Người này đã vào ngân hàng Citibank trên đường Paseo Grande vào một ngày thứ Hai và trình một lá thư đòi hỏi 20.000 đô la cùng với lời đe dọa sẽ nổ tung ngân hàng, theo báo cáo của cảnh sát.

Một người đàn ông thứ hai, trong độ tuổi 20, vóc dáng mảnh mai, mặc đồ toàn bộ màu đen, có một chiếc ba lô màu đen và giày màu đen đỏ đen, đóng vai trò người canh gác trong quá trình cố cướp ngân hàng.

Cả hai nghi phạm đã rời khỏi ngân hàng trước khi bất kỳ tiền nào được giao, theo xác nhận của cảnh sát. Sau đó, một cuộc truy đuổi xe hỏi ngắn bởi cảnh sát đã xảy ra khi các nghi phạm lái chiếc xe Ford Taurus màu xanh. Tuy nhiên, cuộc truy đuổi này đã kết thúc sau khi các nghi phạm đâm vào một người trẻ đang đi bộ qua đường.

Người trẻ bị thương đã được đưa đi viện và dự kiến sẽ hồi phục.

Trong quá trình điều tra của Văn Phòng Cảnh Sát, các cơ quan chức năng đã định vị được xe Taurus và cả hai nghi phạm tại một ngôi nhà tại thành phố Alameda. Ngoài ra, một chiếc xe sedan Lexus bị trộm cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Khi cảnh sát cố gắng liên hệ với các nghi phạm, họ đã bỏ chạy bộ. Cơ quan chức năng đã thiết lập một vùng an ninh và sau đó các nghi phạm đã đầu hàng.

Văn Phòng Cảnh Sát cáo buộc rằng Perry và Dewey Nguyễn đã mặc đồ trang phục trùng khớp với những gì họ mặc vào ngày cố cướp ngân hàng và va chạm xe hỏi.

Perry, người đã có tiền sử hình sự và đang án treo và Dewey Nguyễn cũng đang án treo về tội cướp ngân hàng. Cả hai nghi phạm đã bị đưa vào Nhà Tù Santa Rita với nhiều tội phạm khác nhau


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube