Bắt 4 thanh thiếu niên chuyên tấn công và đánh đập sinh viên gốc châu Á


Madison – Bốn nam nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến vụ hành hung dã man một sinh viên quốc tế người Trung Quốc gần khuôn viên Đại học Wisconsin-Madison của anh ta vào tuần trước.

Nạn nhân 26 tuổi, người bị chảy máu tai và bị xây xát nhiều nơi trên đầu, đã kể chi tiết trải nghiệm đau đớn của mình trong một bài đăng trên Weibo sau đó đã được dịch sang tiếng Anh.

Nạn nhân cho biết anh đang đi bộ về nhà dọc Đại lộ University vào đêm 14/6 thì bị một nhóm thanh thiếu niên vây quanh, đánh vào mặt, xô ngã xuống đất và liên tục đấm đá. “Đêm nay đến lượt tôi, và tôi rất vui vì đến lượt mình chứ không phải lượt của ai khác, ít nhất tôi vẫn có thể chịu vài cú đấm”, nạn nhân viết.

Các nghi phạm – ở độ tuổi 20, 18, 17 và 15 – đã bị bắt hôm thứ Bảy. Ngoài vụ tấn công ngày 14/6, họ được cho là đứng sau hai vụ tấn công tương tự khác trong hai tuần qua, theo cảnh sát Madison.

Vào cùng một đêm trước khi sinh viên cao học người Trung Quốc bị hành hung, một sinh viên châu Á khác cho biết đã bị cùng nhóm tấn công. Hình ảnh giám sát do cảnh sát công bố cho thấy hai trong số những nghi phạm đang cầm chuối trong các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, vụ tấn công mới nhất không bị coi là tội ác thù hận. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Sở cảnh sát Madison, Stephanie Fryer cho biết họ hiện không có thông tin nào khiến họ tin rằng vụ việc có động cơ chủng tộc.

Các cuộc tấn công vẫn đang được điều tra. Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến các cuộc tấn công được khuyến khích gọi cho cảnh sát Madison theo số 608-266-6014 hoặc gửi mẹo tại p3tips.com.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.yahoo.com/video/4-arrested-including-15-old-174154164.html

https://www.nbc15.com/2022/06/17/after-alleged-attack-rally-against-asian-hate-set-friday-evening/

https://abc7chicago.com/uw-madison-wi-wisconsin-university/11977900/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube