Bắt 3 nghi phạm giúp che dấu vụ bắn chết cô gái trẻ gốc Việt


Rogers, Arkansas – Ba người đã bị bắt vì liên quan đến vụ bắn chết một cô gái 17 tuổi là con lai gốc Việt vào đầu năm nay. Keith Foster, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Rogers, thông báo vụ bắt giữ ba người có liên quan đến vụ xả súng ngày 13 tháng 4 tại khu 400 của East Asher Court.

Daniel Zenon Chavez, 44 tuổi; Rosa Reyes-Zendejas, 42 tuổi; và Giovanny Zenon, 21 tuổi, sống ở Arkansas city, Kansas., đã bị bắt vào tuần trước do cản trở việc bắt giữ hoặc truy tố. Các công tố viên chưa đưa ra cáo buộc chính thức chống lại ba người.

Cảnh sát trả lời cho cuộc gọi vào lúc 10:20 tối ngày 13 tháng 4 vì có báo cáo nổ súng. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ tìm thấy Alexus Nguyễn không phản ứng và ngồi trên xe. Cô bị một vết thương do súng bắn vào đầu và sau đó được tuyên bố là đã chết.

Cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ vì tội ngộ sát đối với một thiếu niên liên quan đến cái chết của cô gái, Foster nói. Cảnh sát tin rằng thiếu niên đã bỏ trốn khỏi khu vực và lực lượng thực thi pháp luật đã không thể tìm thấy nghi phạm.

Foster cho biết cảnh sát hôm 28/4 đã khám xét nhà của 3 người bị bắt. Gia đình Zenon đã chạy trốn khỏi bang đến Kansas và không hợp tác với cuộc điều tra. Foster cho biết cuộc điều tra đã chỉ ra cả ba âm mưu che giấu thiếu niên đã bắn chết Alexus Nguyễn.

Cả ba người đã trả một khoản tiền 40.000 đô la cho mỗi người và được thả khỏi nhà tù quận Benton.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.4029tv.com/article/rogers-family-death-charges/41193826#

https://www.nwahomepage.com/northwest-arkansas-news/community-remembers-rogers-shooting-victim/

https://www.nwaonline.com/news/2022/sep/14/three-arrests-tied-to-death-of-17-year-old-rogers/?news


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube