Băng đảng gốc Việt mua phụ tùng xe bị trộm ở Houston liên quan đến việc bắn chết cảnh sát


Pearland, Texas – Các nhà điều tra liên bang đã xác nhận một băng đảng chuyên mua đồ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác người Việt bị phá ở Pearland và Fresno hôm thứ Tư có liên quan đến cái chết của một cảnh sát của quận Harris. Theo Bộ An ninh Nội địa, năm người Việt bị bắt đã thu mua tài sản bị đánh cắp từ ba kẻ bị buộc tội giết cảnh sát viên Darren Almendarez.

“Một trong những người của chúng tôi đã qua đời do loại tội phạm này. Đó là lúc thật lòng và bạn muốn làm nhiều hơn nữa để cố gắng bắt được những kẻ này”, sỹ quan cảnh sát Thomas Gilliland nói.

Năm người bị bắt được xác định là Timothy Ngô, 51 tuổi, Henry Phạm, 55 tuổi, Quốc Bảo Lê, 39 tuổi, Trân Lê, 45 tuổi và Trâm Lê, 47 tuổi. Họ phải đối mặt với cáo buộc liên bang về tham gia vào tội phạm có tổ chức.

Các nhà điều tra cho biết các tổ chức trộm cắp thường nhắm mục tiêu vào các bộ chuyển đổi xúc tác vì có các kim loại quý như palladium, bạch kim và rhodium. Kim loại quý cực kỳ có giá trị và sự thiếu hụt nguồn cung trên toàn thế giới đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với chúng và nâng giá ngày càng cao hơn.

Các nhà chức trách cho biết họ đã thu giữ hơn 1.450 bộ chuyển đổi xúc tác bị đánh cắp từ 17 pallet và khoảng 840.000 USD từ các tài sản trong khu vực Pearland đã bị đột kích. Các bộ chuyển đổi và cảm biến oxy bị đánh cắp trị giá tổng cộng khoảng 4,3 triệu USD.

HCSO và các cơ quan liên quan quyết tâm đóng cửa tất cả các nơi thu mua đồ trộm cắp để gửi thông điệp đến những người liên quan. “Chúng tôi hoàn thành công việc hàng ngày và chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho đến khi chúng tôi có thể khắc phục được nó và chấm dứt nó hoàn toàn,” Gilliland nói.

Những người hàng xóm cho biết hai gia đình có trẻ em sống trong ngôi nhà Fresno bị đột kích và họ có quan hệ họ hàng với nhau. Một số người nói rằng họ bị sốc khi thức dậy và thấy cảnh sát vây bắt khu vực của họ.

Jaime Hinojosa, người đã sống trong khu phố 9 năm, cho biết gia đình yên ấm nhưng ông luôn nghi ngờ. Hinojosa cho biết ông đã nhìn thấy những chiếc xe với các sản phẩm kim loại lùi vào đường lái xe của hàng xóm mỗi tháng một lần vào giữa ban ngày

Hinojosa là một chuyên gia về phụ tùng ô tô đã nghỉ hưu và ông rất biết ơn rằng cảnh sát đang truy quét tội phạm ăn cắp bộ chuyển đổi xúc tác. Ông cho biết việc thay thế chúng có thể tốn kém đối với các nạn nhân, những người thường phải đợi hàng tháng để có các bộ phận thay thế.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.msn.com/en-us/news/crime/5-suspects-arrested-in-catalytic-converter-theft-ring-are-tied-to-deputy-s-murder-officials-say/ar-AA115tSR?ocid=iehrs&srcref=rss https://www.khou.com/article/news/crime/catalytic-converter-theft-ring-almendarez/285-07dd5bf4-4b45-4763-9867-d8f331102123 https://abc13.com/theft-ring-tied-to-murder-catalytic-converter-thefts-bust-in-pearland-deputy-darren-almendarez/12164341/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube