Băng đảng gốc Việt bắt cóc và giữ con tin gia đình để đòi tiền chuộc 100.000 đô la


Florida – Các công tố viên liên bang ở Miami, Florida đã đưa ra bản cáo trạng đối với sáu người, trong đó có hai cư dân Vùng Vịnh, với tội danh bắt cóc hai trẻ em và hai người lớn và cố gắng đòi 100.000 đô la tiền chuộc cho họ, hồ sơ tòa án cho thấy.

Thử thách kết thúc với việc cả 4 nạn nhân bị bắt cóc đều được tìm thấy không bị thương, nhưng các nhà chức trách nói rằng trong suốt 7 giờ thử thách, những kẻ bắt cóc đã đe dọa giết họ và gửi ảnh của họ cho những người thân để đòi tiền chuộc.

Mohammead Ahmed Khan, Christopher Alan Baird, Joe Nathan Hightower, Lưu Nguyễn Diêu Hồng, Joseph Christopher Ricard và Trang Nguyễn hiện phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung về âm mưu và bắt cóc, trong khi Diêu Hồng, Ricard, Baird và Trang Nguyễn bị buộc tội theo dõi và sở hữu súng trong hồ sơ tòa án cho thấy việc tiếp tục phạm tội bạo lực.

Nhà chức trách mô tả Ricard và Trang Nguyễn là những kẻ cầm đầu âm mưu và nói rằng họ đã đến Miami từ San Jose, nơi họ sinh sống, một ngày trước vụ bắt cóc. Baird và Diêu Hồng được cho là đã bay đến từ Arizona. Theo hồ sơ tòa án, động cơ bị nghi ngờ liên quan đến tranh chấp về khoản nợ 100.000 đô la.

Các công tố viên cho rằng nhóm này đã lên kế hoạch phạm tội một cách tỉ mỉ. Ricard bị cáo buộc đã thuê vệ sĩ có vũ trang — Khan và Hightower — trong khi Trang Nguyễn và Diêu Hồng thuê phương tiện cho các vụ bắt cóc. Họ đã thuê các phòng tại khách sạn Aloft ở Miami, tìm ra nhà và nơi làm việc của nạn nhân, đồng thời sắp xếp việc đi lại cho bốn đồng phạm sống ở California và Arizona.

Hồ sơ buộc tội cáo buộc rằng vào ngày 22 tháng 9, cả sáu bị cáo đã vào nhà của các nạn nhân ở SW 87th Place ở Miami và bắt cóc hai đứa trẻ cùng bảo mẫu của chúng. Sau đó, họ đến một cửa hàng Domino’s Pizza ở Miami, nơi mẹ của những đứa trẻ làm việc – được liệt kê là “Nạn nhân thứ tư” trong các giấy tờ của tòa án. Ricard bị cáo buộc đã bước vào cơ sở kinh doanh, nhảy qua quầy trước sự chứng kiến đầy đủ của các nhân chứng và camera an ninh, rồi dùng vũ lực đưa người phụ nữ đi.

“Trong suốt cuộc chạm trán, Nạn nhân thứ tư nói rằng Ricard đã dùng băng dính để bịt miệng và trói tay nạn nhân, đánh vào ngực cô và hỏi liệu cô đã sẵn sàng cho việc chết chưa, và nhiều lần ám chỉ việc cô sẽ gặp các con của mình để ‘lần cuối cùng.’ “Hắn ta cũng lấy điện thoại của Nạn nhân thứ tư và dùng nó để chụp ảnh các nạn nhân đòi tiền chuộc,” được cho là đã gửi cho chồng của người phụ nữ.

Vào một thời điểm nào đó trong ngày, Diêu Hồng nhận ra rằng có “sự hiện diện dày đặc của cảnh sát” tại nhà của các nạn nhân và báo cho những người khác, những người này lần lượt quyết định thả cả bốn nạn nhân. Tất cả sáu bị cáo vẫn đang bị liên bang giam giữ và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube