Băng cướp chỉ chuyên nhắm vào phụ nữ châu Á


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

SAN JOSE, California – Cảnh sát San Jose hôm thứ Tư thông báo đã bắt giữ sáu người đàn ông – bị cáo buộc thực hiện hàng chục vụ trộm cướp kể từ năm ngoái, trong đó có nhiều vụ nhắm vào người gốc Á.

Các nghi phạm đã bị buộc tội trong hơn 70 vụ án xảy ra từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm nay, và tội ác được xem là thù hận đã được tăng cường vì những kẻ này thường xuyên nhắm mục tiêu vào phụ nữ châu Á, một số người đã bị thương trong các vụ cướp, cảnh sát cho biết.

Sáu người đã được xác định là Anthony Robinson, 24 tuổi, ở Stockton; Cameron Moody, 27 tuổi, ở East Palo Alto; Derje Blanks, 23 tuổi, ở San Jose; Hassani Ramsey, 24 tuổi, ở Oakland; Clarence Jackson, 21 tuổi, ở East Palo Alto; và Malik Short, 21 tuổi, ở Tracy.

Một số sự cố đã được ghi lại trên video giám sát. Đoạn phim cho thấy những người đàn ông chặn nạn nhân đang ngồi trong ô tô đang đỗ trước khi họ giật ví từ ghế trước. Trong các trường hợp khác, các nghi phạm đã đập vỡ cửa kính ô tô, cảnh sát cho biết. Những tên cướp này tìm kiếm nạn nhân gần máy ATM, sòng bạc và chợ châu Á. Một nạn nhân đã bị đánh cắp 30.000 đô la.

Nhiều vũ khí, bao gồm cả một khẩu súng ma, cũng đã được thu hồi như một phần của cuộc điều tra. Các nhà chức trách lên tiếng về cuộc điều tra – tại một nhà hàng ở khu phố Little Saigon của San Jose.

Cảnh sát trưởng Anthony Mata của San Jose cho biết: “Thật không may, những sự cố này, hơn 100 vụ trên khắp Vùng Bay area là do một số cá nhân thực hiện.

Luật sư Quận Santa Clara Jeff Rosen cho biết các bị cáo “nghĩ rằng phụ nữ châu Á không sử dụng ngân hàng, và họ cũng đưa ra một số lời nói xấu về sắc tộc khác đối với người châu Á mà tôi sẽ không nhắc lại ở đây.”

Đại úy Brian Shab của Cảnh sát San Jose nói, “Không nghi ngờ gì khi những kẻ tình nghi này tin rằng họ có thể săn mồi những nạn nhân này vì sắc tộc của họ, và vì giới tính của họ.”

Nghị viên thành phố San Jose Maya Esparza nói, “Thành phố San Jose hợp tác để đảm bảo an toàn cho người dân ở đây tại Little Saigon. Chúng tôi sẽ trừng phạt tội ác thù hận ở đây.”

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.sjpd.org/Home/Components/News/News/623/262 https://fox40.com/news/california-connection/police-arrest-6-on-suspicion-of-targeting-asian-women-in-bay-area-robberies/ https://sanfrancisco.cbslocal.com/2021/12/15/asian-american-attacks-san-jose-robbery-crew-suspects/#.YbpM26W7YvY.twitter


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube