Bắn chết người đang đi trên đường vì “lái xe quá chậm”


SPRINGFIELD, Pa. Các nhà chức trách đã xác định và buộc tội một người đàn ông sau một vụ xả súng gây tử vong trên đường ở Springfield Township, theo Văn phòng Biện lý Quận Delaware.

Saddiq Washington, 22 tuổi, ở Darby, bị buộc tội giết người cấp độ một trong cái chết của King Hua, 54 tuổi. Washington đã có giấy phép mang vũ khí và mua súng của anh ta một cách hợp pháp.

Biện lý quận Jack Stollsteimer cho biết mẹ của Washington đang lái chiếc xe vào thời điểm đó, mặc dù không rõ liệu bà này có liên quan hay không. Bà ta không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào vào lúc này.

Theo cảnh sát, ông Hua, một cư dân thị trấn, và vợ đang đi trên đường Route 1 gần đường Meetinghouse Lane vào khoảng 8:43 sáng thứ Tư thì bị một người phụ nữ điều khiển phương tiện vượt qua từ phía lề đường bên phải.

Stollsteimer cho biết chiếc xe sau đó dừng lại và Washington, một hành khách trên xe, đã nhảy ra ngoài và bắn vào chiếc Toyota của nạn nhân. Những viên đạn xuyên qua kính chắn gió và trúng ông Hua. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã chết vì vết thương quá nặng.

Các nhà điều tra tin rằng ông Hua đã bị bắn chết vì lái xe quá chậm. Phương tiện của nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường.

Stollsteimer cho biết việc Washington bị bắt là nhờ nỗ lực của ba phần: thông tin của nhân chứng, cảnh quay giám sát từ các doanh nghiệp và nhà riêng, và công việc của các thám tử. Bước ngoặt quan trọng xảy ra khi các nhà điều tra tìm thấy đoạn phim giám sát tại một cửa hàng bán đồ gia dụng ghi lại chiếc xe của Washington sau vụ nổ súng. Cảnh sát đã có thể thấy biển số và lần theo địa chỉ nơi chiếc xe đang đậu.

Washington ra khỏi nhà cùng một nhóm người và lên chiếc xe được sử dụng trong vụ xả súng. Các cảnh sát đã tạm giữ nhóm vào khoảng 6 giờ chiều Thứ Năm và cuối cùng là bắt giữ Washington. Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy khẩu 9mm được cho là đã được sử dụng trong vụ xả súng trong nhà sau khi bắt giam Washington.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://6abc.com/delaware-county-road-rage-killing-suspect-arrested-saddiq-washington-charged-with-murder/12008752/

https://philadelphia.cbslocal.com/2022/07/01/saddiq-washington-king-hua-springfield-road-rage-shooting-darby-delaware-county/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube