Bác sĩ thẩm mỹ đối mặt với cáo buộc ngộ sát vì cái chết của thiếu nữ gốc Việt


Greenwood Village, Colorado – Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng của Colorado đang phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát liên quan đến cái chết của một bệnh nhân 18 tuổi đã chết 14 tháng sau cuộc phẫu thuật thất bại.

Bác sĩ Geoffrey Kim, 52 tuổi, đã tự nộp mình cho các quan chức cảnh sát Quận Arapahoe hôm thứ Tư sau khi lệnh bắt giữ ông được ban hành. Vikki Migoya, người phát ngôn của Văn phòng Biện lý Quận 18 cho biết: “Ông Kim đã được trả tự do ngay sau khi bị bắt và trả một khoản tiền bảo lãnh tại ngoại là 5.000 USD”

Bác sĩ Kim đã tiến hành phẫu thuật nâng ngực cho Emmalyn Nguyễn, 18 tuổi vào ngày 1 tháng 8 năm 2019, sau khi được y tá gây mê Rex Meeker gây mê và cô đã bị ngừng tim. Các nhà điều tra cho biết Kim thừa nhận ông ta đã không gọi 911 trong ít nhất năm giờ. Nạn nhân bị chết não và không thể nói, không thể đi lại được. Cô mất 14 tháng sau đó.

“Cuộc điều tra đã mất hơn hai năm để hoàn thành và bao gồm hàng chục cuộc phỏng vấn và lệnh khám xét,” Travis Stewart, đội trưởng điều tra của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Arapahoe, cho biết trong một tuyên bố. “Hy vọng của chúng tôi là đây sẽ là sự khởi đầu của việc mang lại công lý cho gia đình của Emmalyn Nguyễn.”

Y tá gây mê Meeker cũng đang phải đối mặt với tội danh ngộ sát liều lĩnh và đã tự nộp mình cho nhà chức trách vào thứ Sáu. Lou Shapiro, luật sư biện hộ hình sự có trụ sở tại Los Angeles, cho biết việc một bác sĩ y tế phải đối mặt với các cáo buộc hình sự về việc chăm sóc bệnh nhân là điều rất bất thường, nhưng các tình tiết bị cáo buộc trong trường hợp của ông Kim là “đáng lo ngại”.

Shapiro nói: “Một bác sĩ càng làm lệch chuẩn mực thì càng có nhiều khả năng bị truy tố. “Trường hợp cao cấp cuối cùng mà chúng tôi thấy đã xảy ra là bác sĩ Conrad Murray – bác sĩ của Michael Jackson. Điều đó đã được chứng minh là phương pháp điều trị cực kỳ nguy hiểm. “

Theo lệnh bắt giữ, cáo buộc được đưa ra là ông Kim đã từ chối yêu cầu gọi 911 của nhân viên sau lần đầu tiên cô Emmalyn được hô hấp nhân tạo. Ông Kim cũng bị cáo buộc đã thông tin sai cho mẹ của nạn nhân và nói rằng con gái của bà “ổn” mặc dù tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà điều tra cho biết y tá Meeker không nhận ra nạn nhân không thở được khoảng 15 phút sau khi anh ta gây mê. Khi một y tá khác nhận thấy da của cô Emmalyn bắt đầu chuyển sang màu xanh do không đủ oxy, các điều tra viên cho biết Meeker đã cố gắng thông khí bằng tay cho nạn nhân và ngừng gây mê.

Khoảng một giờ sau, cô ngừng tim, và ông Kim bắt đầu “nỗ lực hồi sức”. Các nhà điều tra cũng cáo buộc ông Kim từ chối cho phép mẹ của Emmalyn nhìn thấy con gái mình trong phòng phẫu thuật.

Trong bốn giờ khi nạn nhân ở trong phòng phẫu thuật, Meeker đã bơm cho thiếu nữ 18 tuổi nhiều loại thuốc khác nhau nhưng Emmalyn không bao giờ tỉnh lại, theo bản khai.

David Bosch, bác sĩ phòng cấp cứu đã chăm sóc cho Emmalyn sau khi cô được đưa đến bệnh viện, nói với các điều tra viên rằng Kim và Meeker đã không cung cấp ngay cho ông thông tin chính xác sẽ giúp điều trị cho nạn nhân.

Gia đình của cô Emmalyn Nguyễn đã đệ đơn kiện dân sự chống lại ông Kim và Meeker vào tháng 12 năm 2019, bác sĩ và y tá này đã dàn xếp và đồng ý bồi thường 1 triệu đô la cho mỗi người, theo CBS Denver. Hội đồng Y tế Colorado cũng đình chỉ giấy phép y tế của bác sĩ Kim.

Lynn Fam, mẹ của Emmalyn, đã đưa ra một tuyên bố và nói: “Tất cả chúng tôi vẫn rất đau buồn và đau khổ vì mất đi Emmalyn xinh đẹp của chúng tôi. Việc này vẫn rất siêu thực. Sự dàn xếp này hay bất kỳ khoản tiền nào không bao giờ có thể thay thế được Emmalyn. Tất cả những gì chúng tôi thực sự muốn là Emmalyn được ở bên chúng tôi khỏe mạnh và hạnh phúc trở lại. ”
“Thật là điên rồ khi các nhân viên y tế này có thể thoát khỏi điều này và không ai trong chúng ta vẫn chưa biết sự thật về những gì đã thực sự xảy ra” bà Lynn Fam nói về con gái mình. “Làm sao họ có thể để điều đó xảy ra với cô ấy? Cuộc sống của chúng tôi sẽ không bao giờ như xưa nữa và trái tim của chúng tôi sẽ không bao giờ được bình yên. Thật khó khăn khi mất một đứa trẻ dưới tay một người mà bạn nghĩ rằng họ biết họ đang làm gì ”.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbcnews.com/news/us-news/colorado-plastic-surgeon-arrested-teen-patients-death-botched-surgery-rcna16777 https://denver.cbslocal.com/2022/02/17/geoffrey-kim-doctor-plastic-surgeon-charges-emmalyn-nguyen-death-breast-augmentation-surgery/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube