Bác sĩ gốc Việt quay lén phụ nữ trong phòng vệ sinh của phòng khám nhận tội


Chula Vista, California – Một bác sĩ gốc Việt đã nhận tội với năm tội danh quay phim phụ nữ trong phòng vệ sinh của Phòng khám Cựu chiến binh trong hơn một năm, theo Văn phòng Biện lý Quận San Diego.

Một thẩm phán hình sự đã kết án bác sĩ Vincent Trần vào ngày 6 tháng 12 với 30 ngày giam giữ cũng như một năm quản chế. Ông Vincent Trần, người đã nhận được giấy phép y tế vào năm 2007, cũng phải tránh xa tất cả các bệnh viện Phòng khám Cựu chiến binh và không được cấp giấy phép hành ngề y tế trong 5 năm. Thẩm phán Garry Haehnle của Tòa án Tiểu bang cũng ra lệnh cho Vincent Trần phải bồi thường cho những người phụ nữ mà ông ta đã ghi hình.

Ban đầu, bác sĩ Vincent Trần bị buộc tội 14 tội nhẹ trong việc bí mật quay phim một người và xâm phạm quyền riêng tư của họ bằng camera giấu kín.

Theo một tài liệu của Ủy ban Y tế được nộp gần đây, Vincent Trần đã mua hai máy ảnh quay lén trông giống như những chiếc bút vào tháng 2 năm 2020 và đặt chúng bên trong phòng vệ sinh của phòng khám nằm ở đường Đại lộ số 3 ở Chula Vista.

Những chiếc bút sẽ ghi lại khoảng 25 phút mỗi lần. Vincent Trần khai rằng ông ta sẽ tải các đoạn ghi hình xuống để xem cá nhân. Sau đó, ông ta sẽ sạc lại pin và thay thế các camera trong phòng vệ sinh để ghi hình thêm.

Các camera được phát hiện vào tháng 3 năm 2021. Đoạn ghi hình một số phụ nữ bên trong nhà vệ sinh sau đó được tìm thấy trên thiết bị điện tử cá nhân của Vincent Trần. Vào tháng 6 năm nay, hai người phụ nữ bị quay phim đã đệ đơn kiện dân sự người bác sĩ này.

Paul Starita, một luật sư của Gomez Trial Attorneys, người đã đệ đơn kiện thay mặt cho hai trong số các nạn nhân bị cáo buộc, những người làm việc tại phòng khám Chula Vista.

“Khách hàng của chúng tôi là y tá. Và họ lo lắng về việc ông ấy vẫn ở ngoài cộng đồng và vẫn chăm sóc bệnh nhân,”

Starita đã thêm, “Họ đã bị tàn phá. Cả hai đều mô tả là bị xâm phạm, việc này tương đương với một vụ tấn công tình dục. Đó là điều thực sự khiến họ đau khổ về mặt tinh thần.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube