Bác sĩ gốc Việt nhận tội kê đơn bất hợp pháp hàng trăm ngàn viên thuốc gây nghiện nguy hiểm


Irvine, California – Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc kê đơn bất hợp pháp số lượng lớn chất ma túy mạnh cho hàng chục bệnh nhân đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên liên bang, theo hồ sơ mới của tòa án.

Bác sĩ Dzung Anh Phạm, chủ sở hữu của Irvine Village Urgent Care, dự kiến ​​sẽ thừa nhận âm mưu phân phối các chất bị kiểm soát, theo thỏa thuận nhận tội do các công tố viên đệ trình hôm thứ Tư tại tòa án liên bang.

Các công tố viên liên bang trước đây đã buộc tội Bác sĩ Dzung Anh Phạm, ở Tustin, đã “làm ngập” Nam California “với số lượng lớn opioid và các chất gây nghiện nguy hiểm khác bằng cách viết đơn cho các loại thuốc mà ông ta biết sẽ được chuyển ra đường.”

Thuốc do Bác sĩ Dzung Anh Phạm kê đơn không đúng cách, cuối cùng đã rơi vào tay một người đàn ông ở Mission Viejo, người đã cán chết một đội trưởng đội cứu hỏa của Costa Mesa; một người khác nữa là một tay súng thực hiện vụ xả súng hàng loạt tại Borderline Bar and Grill ở Thousand Oaks , và ít nhất 5 người chết vì sử dụng ma túy quá liều, các công tố viên liên bang cho biết trong hồ sơ tòa án trước đó.

Theo một “tuyên bố sự thật” được nêu trong thỏa thuận nhận tội, Bác sĩ Dzung Anh Phạm đã kê đơn thuốc oxycodone, hydrocodone, muối amphetamine và các chất bị kiểm soát khác “để đổi lấy tiền mặt và thanh toán bảo hiểm, biết rằng các đơn thuốc được cấp ngoài quy trình y tế chuyên nghiệp thông thường và không đúng mục đích y tế hợp pháp. ”

Để điền vào đơn thuốc, Bác sĩ Dzung Anh Phạm đã hướng dẫn bệnh nhân của mình đến một dược sĩ được cấp phép và bị cáo buộc là đồng phạm, người điều hành một hiệu thuốc ở Irvine, theo thỏa thuận nhận tội.

Bác sĩ Dzung Anh Phạm từ ngày 1 tháng 1 năm 2013 đến ngày 17 tháng 12 năm 2018 đã viết đơn thuốc cho khoảng 53.000 viên Oxycodone, 68.000 viên hydrocodone và 29.000 viên muối amphetamine, thỏa thuận nhận tội nêu rõ.

Các chất ma túy do Bác sĩ Dzung Anh Phạm kê đơn bị cáo buộc nằm trong hệ thống tàn trữ của Stephen Taylor Scarpa, một người đàn ông mà vào tháng 11 năm 2018 đã đụng chết cựu đội trưởng đội cứu hỏa Costa Mesa Mike Kreza. Scarpa đang lái xe với thứ mà các công tố viên sau này mô tả là một “tủ ma túy” chứa các chất bất hợp pháp khi anh ta lái xe ra khỏi Alicia Parkway và đâm vào Kreza, người đang tan sở và đi về bằng xe đạp vào sáng thứ Bảy.

Theo lời khai trong phiên tòa xét xử Scarpa tại Tòa án Cấp cao Quận Cam, Scarpa đã thừa nhận với các nhà điều tra rằng anh ta có một bác sĩ sẽ kê cho anh ta những loại thuốc mà không có tình trạng sức khỏe hợp pháp. Các chai thuốc theo toa có tên của Bác sĩ Dzung Anh Phạm trên đó đã được cảnh sát tìm thấy trong xe của Scarpa sau khi anh ta đụng chết Kreza. Năm ngoái, Scarpa bị kết tội giết người cấp độ hai và bị kết án 15 năm tù.

Các tin nhắn văn bản của Bác sĩ Dzung Anh Phạm mà các nhà điều tra liên bang thu được dường như cũng ràng buộc ông ta với Ian David Long, tay súng thực hiện vụ bắn súng Borderline Bar and Grill ở Thousand Oaks khiến 13 người chết.

Bác sĩ Dzung Anh Phạm chưa bao giờ bị buộc tội liên quan đến cái chết của Kreza, vụ xả súng của Long hay những cái chết được cho là dùng thuốc quá liều.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.beckersasc.com/asc-news/california-physician-pleads-guilty-to-illegally-distributing-drugs.html

https://www.cbsnews.com/losangeles/news/stephen-scarpa-to-be-sentenced-in-drugged-driving-crash-which-killed-costa-mesa-fire-captain/

https://vigourtimes.com/tustin-doctor-accused-of-illegally-prescribing-dangerous-drugs-agrees-to-plead-guilty-orange-county-register/

https://4patientsafety.org/mdb/showdr.php?mainID=2037

https://4patientsafety.org/documents/Pham,%20Dzung%20Anh%202007-01-19.pdf

https://ktla.com/news/local-news/o-c-doctor-illegally-sold-narcotics-to-man-accused-in-dui-crash-that-killed-fire-capt-and-to-5-people-who-fatally-overdosed-doj/

https://abc7.com/orange-county-doctor-dzung-pham-opioids/5122723/

https://www.cbsnews.com/losangeles/news/accused-pill-pushing-doctor-allowed-practice-link-borderline-gunman/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube