Bác sĩ gốc Việt mất bằng sau khi bị tố cáo truy cập thông tin cá nhân trái phép


Henderson, Kentucky – Một cựu bác sĩ gốc Việt tại Trung tâm Giấc ngủ Deaconess ở Henderson, Kentucky, đã bị đình chỉ giấy phép hành nghề y vào tháng 10 sau khi các quan chức bang cáo buộc ông truy cập sai hồ sơ bệnh nhân của những phụ nữ mà ông hy vọng sẽ theo đuổi tình cảm.

Hội đồng Cấp phép Y tế Kentucky đã đình chỉ giấy phép y tế của bác sĩ Quang L. Nguyễn sau khi Bộ phận Quyền riêng tư của Deaconess báo cáo rằng ông đã truy cập không đúng hồ sơ y tế vào 9 lần riêng biệt từ ngày 15 đến ngày 28 tháng 7.

Bác sĩ Quang Nguyễn được liệt kê trong các tài liệu tiếp thị công khai của Deaconess là “một bác sĩ y học về giấc ngủ được đào tạo để chẩn đoán và điều trị chứng rối loạn và rối loạn giấc ngủ.” Người phát ngôn của công ty cho biếtbác sĩ Quang L. Nguyễn đã không còn làm việc cho Deaconess Health System.

Phán quyết vào tháng 10 đánh dấu lần thứ hai trong năm nay, một bác sĩ của Deaconess bị buộc tội công khai vì đã truy cập hồ sơ bệnh nhân một cách không thích hợp.

Trong phán quyết của mình về trường hợp của bác sĩ Quang Nguyễn, Hội đồng Cấp phép Y tế Kentucky viết rằng ông đã “thừa nhận đã truy cập hồ sơ cho mục đích sử dụng cá nhân của mình và không có nhu cầu kinh doanh hợp pháp.”

Theo hội đồng cấp phép y tế, bác sĩ Quang Nguyễn cho biết các hồ sơ liên quan đến những phụ nữ mà ông hy vọng cuối cùng sẽ gặp thông qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến, và các báo cáo của Deaconess chỉ ra rằng các hồ sơ đã truy cập vào “sức khỏe tâm thần” của những bệnh nhân có liên quan.

Pam Hight, phát ngôn viên của Deaconess Health System, cho các phóng viên biết rằng việc bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân là một trong những ưu tiên cao nhất của Deaconess.

“Deaconess gần đây đã đầu tư vào một phần mềm trí tuệ nhân tạo công nghệ tiên tiến để xem xét hàng triệu giao dịch xảy ra mỗi tuần để chúng tôi có thể phát hiện tốt hơn những truy cập không phù hợp, cho phép chúng tôi hành động”, Hight nói.

Vào cuối tháng 7, phần mềm máy tính đó đã cảnh báo nhân viên Deaconess về việc bác sĩ Quang Nguyễn truy cập hồ sơ bệnh nhân một cách trái phép.

Bác sĩ JoAnn Phillips Wood, thuộc Bệnh viện Deaconess ở Evansville, cho biết nhân viên bệnh viện đã gặp bác sĩ Quang Nguyễn cùng ngày để thảo luận về những phát hiện của phần mềm, lúc đó bác sĩ Quang Nguyễn bị cáo buộc đã thú nhận đã truy cập sai vào hồ sơ.

Giấy phép y tế của bác sĩ Quang Nguyễn sau đó bị đình chỉ để chờ một cuộc điều tra chính thức, theo hồ sơ tiểu bang, và bác sĩ Wood đã đệ đơn khiếu nại chính thức chống lại bác sĩ Quang Nguyễn với Hội đồng cấp phép y tế Kentucky vào ngày 18 tháng 8.

Vào tháng 9, bác sĩ Quang Nguyễn đã trả lời khiếu nại thông qua luật sư của mình, thừa nhận đã truy cập không đúng hồ sơ bệnh nhân ba lần sau khi “cắt đứt mối quan hệ hẹn hò”. Tuy nhiên, theo hội đồng quản trị, bác sĩ Quang Nguyễn đã bác bỏ quan điểm rằng ông đã truy cập hồ sơ bệnh nhân một cách không hợp lệ đến 9 lần, như cáo buộc trong đơn khiếu nại.

Tại một cuộc họp vào ngày 20 tháng 10, hội đồng điều tra của hội đồng quản trị và bác sĩ Quang Nguyễn – cùng với luật sư của ông – đã đồng ý rằng hành vi của ông vi phạm các quy định chăm sóc sức khỏe của Kentucky.

Kết quả là, các bên đã đồng ý với một nghị quyết không chính thức quy định rằng giấy phép hành nghề y của bác sĩ Quang Nguyễn sẽ bị quản chế trong 5 năm, ông phải trải qua một cuộc “đánh giá năng lực hành nghề”, và rằng ông phải “vượt qua vô điều kiện” một khóa học đạo đức và giới hạn cho các bác sĩ. .

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.yahoo.com/now/documents-henderson-doctor-accessed-patient-110456158.html

https://www.courierpress.com/story/news/local/2022/11/22/henderson-doctor-quang-nguyen-accessed-patient-records-to-pursue-women/69668464007/

https://www.tristatehomepage.com/news/local-news/henderson-county/henderson-news/deaconess-physician-loses-license-after-recent-allegations/

https://www.wevv.com/news/top-stories/law-firm-another-deaconess-physician-wrongly-accessed-womens-private-information/article_bc764798-69b7-11ed-8776-e3981ec29e04.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube