Bác sĩ gốc châu Á cố tình lái xe xuống vực để tự tử và giết người


California – Các quan chức cho biết một bé gái 4 tuổi, một bé trai 9 tuổi và hai người lớn đã sống sót hôm thứ Hai sau khi ô tô của họ lao xuống một vách đá ở Bắc California dọc theo Đường cao tốc gần khu vực được gọi là Đường trượt của Quỷ vốn nổi tiếng với những vụ tai nạn xe chết người.

Chiếc xe Tesla đã lao thẳng xuống đất từ độ cao hơn 250 feet (76,20 mét) và đâm vào một mỏm đá nhô ra. Theo Brian Pottenger, tiểu đoàn trưởng của Coastside Fire Protection District California Fire, nó dường như đã lật vài lần trước khi đáp xuống bằng bánh xe của mình, bị ép vào vách đá chỉ cách mặt nước vài bước chân.

Các vụ tai nạn dọc theo Devil’s Slide, một khu vực ven biển dốc, nhiều đá và quanh co cách San Francisco khoảng 15 mile về phía nam, nằm giữa Pacifica và Montara, hiếm khi có người sống sót. Vào thứ Hai, các nạn nhân ban đầu được liệt kê trong tình trạng nguy kịch nhưng cả bốn người đều tỉnh táo và tỉnh táo khi lực lượng cứu hộ đến.

Pottenger nói: “Chúng tôi đã nhiều lần đến đó khi có  tai nạn xe trượt qua vách đá và chưa bao giờ có người sống sót. Trường hợp này thực sự là một phép màu”.

Cảnh sát viên Mark Andrews cho biết, dựa trên cuộc điều tra ban đầu, Đội tuần tra đường cao tốc California không tin rằng chiếc Tesla đang hoạt động ở chế độ Lái tự động hoặc Tự lái hoàn toàn vào thời điểm đó.

Điều kiện của con đường cũng không được cho là một yếu tố gây ra vụ va chạm. Tại vị trí chiếc sedan lao xuống vực không có lan can bảo vệ.

Trong quá trình điều tra, CHP đã phát triển nguyên nhân có thể xảy ra để tin rằng vụ việc là một hành động cố ý. Người lái xe, Dharmesh A. Patel, ở Pasadena, đã bị bắt vì tội cố ý giết người và lạm dụng trẻ em.

Ông Patel đang được điều trị vết thương và sẽ bị đưa vào Nhà tù Quận San Mateo trước khi được thả. Patel được liệt kê là bác sĩ tại Trung tâm Y tế Providence Holy Cross ở Mission Hills.

“Trung tâm y tế Providence Holy Cross vô cùng đau buồn khi biết về một sự cố giao thông liên quan đến một trong những bác sĩ của chúng tôi và gia đình ông ấy,” trung tâm y tế cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi vô cùng biết ơn vì không có thương tích nghiêm trọng nào. Chúng tôi sẽ không trả lời thêm vì vụ việc đang được điều tra.”

Các nhân chứng đã gọi 911 vào khoảng 10:15 sáng và các đội đã thiết lập hệ thống dây thừng từ đường cao tốc để hạ lính cứu hỏa xuống vách đá, tiểu đoàn trưởng cho biết. Cùng lúc đó, những người lính cứu hỏa khác đang quan sát chiếc sedan qua ống nhòm đột nhiên nhận thấy có chuyển động – dấu hiệu cho thấy ít nhất một người vẫn còn sống.

“Tất cả chúng tôi đều bị sốc khi nhìn thấy chuyển động từ kính chắn gió phía trước,” Pottenger nói.

Vụ việc chuyển từ những gì có thể là tìm kiếm thi thể thành một chiến dịch giải cứu kéo dài vài giờ trong bối cảnh mưa liên tục, gió lớn, đường trơn và sóng vỗ. Các cánh cửa bị đập vào vách đá và bị kẹt, vì vậy lính cứu hỏa buộc phải cắt các nạn nhân ra khỏi xe bằng cách sử dụng các công cụ chuyên môn.

Đội cấp cứu đã kéo những đứa trẻ ra khỏi cửa sổ phía sau và đưa chúng lên vách đá bằng tay trong một chiếc giỏ cứu hộ bằng hệ thống dây thừng. Họ được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện với các vết thương cơ xương. “Họ sợ hãi hơn là bị tổn thương,” Pottenger nói.

Tuy nhiên, những người lớn đã bị chấn thương và phải được trực thăng đưa lên vách đá. Sau đó cả hai được đưa đến bệnh viện, tiểu đoàn trưởng cho biết. Hiện chưa rõ liệu bốn người cư ngụ có phải là thành viên của cùng một gia đình hay không.

Đây vẫn là một cuộc điều tra đang diễn ra và không có thêm thông tin nào được công bố vào thời điểm này. Mọi nhân chứng được yêu cầu liên hệ với CHP – Khu vực San Francisco theo số (415) 557-1094.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube