Bác sĩ bị cáo buộc mò mẫm, quấy rối 24 phụ nữ ở Bắc Texas được phép hành nghề trở lại


Weatherford TX – Những phụ nữ cho biết họ bị lạm dụng tình dục bởi một bác sĩ tim mạch ở Weatherford gần Dallas Fort Worth cho biết họ cảm thấy bị phản bội sau khi Hội đồng Y tế Texas cho ông ta một “cái vỗ nhẹ vào tay” về mặt kỷ luật.

Bác sĩ Dennis Đoàn đã bị cáo buộc tấn công hoặc quấy rối tình dục ít nhất 24 phụ nữ trong khoảng thời gian 5 năm tại Trung tâm Tim của Bắc Texas. Hội đồng Y tế Texas xác định Dennis Đoàn có hành vi “hành vi sai trái tình dục không chuyên nghiệp” với bệnh nhân bằng cách mò mẫm, sờ mó hoặc xoa bóp ngực của họ. Vào ngày 11 tháng 6, hội đồng quản trị đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với hành động của Dennis Đoàn – hai năm quản chế.

Các điều khoản quản chế của bác sĩ Dennis Đoàn cấm ông ta hành nghề hoặc gặp bệnh nhân nữ, mặc dù ông ta có thể tư vấn về các trường hợp, xem xét hồ sơ và giải thích các xét nghiệm y tế.

Jan Williams, một trong bốn phụ nữ đã đệ đơn tố cáo Doan, cho biết: “Hội đồng Y tế đã chọn cách bảo vệ một người của họ bằng cách gửi thông điệp đến các bác sĩ rằng bạn không thể làm điều này.” “Nhưng họ đã chọn cách của riêng họ. Tôi nghĩ rằng thông điệp của họ nói với các bác sĩ, ‘Này, chúng ta có thể làm được điều này trong tương lai. Chúng tôi chỉ bị phạt nhẹ. ” Ủy ban Y tế Texas đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Vụ án hình sự chống lại Dennis Đoàn bắt đầu vào năm 2018 khi Sunny Woodall báo cáo với cảnh sát Weatherford rằng ông ta đã lạm dụng tình dục bà trong một lần khám. Theo lời khai của cảnh sát tại một phiên điều trần của Hội đồng Y tế, trong một cuộc hẹn, Dennis Đoàn đã nắm lấy ngực và xoa bóp thô bạo vào ngực của bà. Và khi Dennis Đoàn xoa bóp ngực bà, Woodall cảm thấy sự cương cứng của ông ta áp vào một bên của bà.

Cảnh sát Weatherford đã kêu gọi công chúng hỏi xem có ai khác đã bị Dennis Đoàn lạm dụng hay không.

Theo tài liệu của Medical Board, kể từ phiên điều trần ngày 11 tháng 6, 24 phụ nữ – một số bệnh nhân, một số đồng nghiệp – đã báo cáo rằng họ cũng đã từng bị Dennis Đoàn quấy rối hoặc lạm dụng tình dục từ năm 2013. Bốn phụ nữ, bao gồm cả Williams, theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với bác sĩ 46 tuổi.

Vào tháng 12, bác sĩ Dennis Đoàn đã nhận tội một tội danh vi phạm Đạo luật Hành nghề Y khoa. Ông ta không thể bị buộc tội tấn công tình dục vì hành vi sờ mó mà những người phụ nữ mô tả – không được coi là tấn công tình dục ở Texas vào thời điểm đó. Cho đến tháng 9 năm 2019, hành vi lạm dụng phải bao gồm cả việc xâm nhập dưới một số hình thức mới được coi là tấn công tình dục ở Texas.

Dennis Đoàn đã đồng ý một thỏa thuận biện hộ về các cáo buộc và nhận hình phạt hai năm quản chế. Là một phần của thỏa thuận nhận tội, hồ sơ tội phạm của ông ta sẽ được xóa vào cuối năm 2022. Williams Woodall và hai phụ nữ khác đã đệ đơn cáo buộc tội phạm đối với Doan đã gọi thỏa thuận nhận tội là một sự bất công. Và bây giờ, họ nói rằng họ cũng cảm thấy bị phản bội bởi Ủy ban Y tế Texas.

Các luật sư của Dennis Đoàn cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận nhận tội là kết quả của nhiều năm điều tra. “Cuối cùng, tất cả các cáo buộc liên quan đến hành vi tấn công và tình dục không đúng mực đã bị Văn phòng Luật sư Quận Parker từ bỏ,” tuyên bố từ các luật sư bào chữa Christy Jack và Letty Martinez, thuộc công ty luật Varghese Summersett, cho biết.

Một khi Dennis Đoàn hoàn thành án treo, “sẽ không có kết luận tội lỗi, vụ án sẽ được bác bỏ và ông ta sẽ không bị kết án trong hồ sơ của mình,” tuyên bố cho biết.

Jones và Williams cho biết Dennis Đoàn đã xoa bóp và mơn trớn ngực của họ dưới vỏ bọc chăm sóc y tế trong các cuộc hẹn khám tim mạch. Sự xấu hổ mà họ cảm thấy vẫn tiếp tục theo họ cho đến ngày nay. Họ lo lắng khi Dennis Đoàn có thể thực hành trở lại với bệnh nhân, sẽ có thêm nhiều nạn nhân rơi vào tay ông ta.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.star-telegram.com/news/local/article252845013.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube