Bác sĩ Á Châu được hãng Mattel danh tiếng tạo ra búp bê Barbie với hình ảnh của mình


LAS VEGAS – Bác sĩ Audrey Cruz ở Las Vegas nằm trong số sáu nhân viên tuyến đầu toàn cầu được vinh danh với búp bê Barbie® độc nhất vô nhị được tạo ra theo hình ảnh của họ như một phần của chương trình #ThankYouHeroes của Mattel Inc.

Bác sỹ Audrey Cruz nói : “Đó là một vinh dự to lớn mà tôi không bao giờ mong đợi mình sẽ nhận được.” Chương trình nêu bật công việc của những người làm công tác tiền tuyến trong thời kỳ đại dịch.

Lisa McKnight, phó chủ tịch cấp cao và người đứng đầu toàn cầu của Barbie & Dolls cho Mattel, cho biết: “Barbie công nhận rằng tất cả nhân viên tuyến đầu đã hy sinh to lớn khi đối đầu với đại dịch và những thách thức mà nó đặt ra.”

Theo Mattel, với tư cách là một nhân viên tuyến đầu từ Las Vegas, bác sĩ Audrey Sue Cruz, 29 tuổi, đã hợp tác với các bác sĩ người Mỹ gốc Á khác để chống lại thành kiến ​​và phân biệt chủng tộc trong đại dịch.

Cô nhận được một email từ Mattel và giám đốc điều hành Barbie, nói rằng họ quan tâm đến việc tạo ra một con búp bê để giống hình ảnh cô.

“Giống như cái gì ?! Tôi? Nó không có thật!” Cruz kể lại. “Tôi hỏi lại‘ Quí vị có chắc là chọn đúng người không? ”

Mattel đang công nhận cuộc chiến chống lại COVID-19 của Cruz, cùng với sáu hình mẫu khác từ khắp nơi trên thế giới, những người không chỉ thể hiện “lòng dũng cảm chưa từng có” mà còn có “tác động tích cực trong cộng đồng của họ, truyền cảm hứng cho các thế hệ hiện tại và tương lai”.

“Tôi hy vọng mình có thể đại diện cho phụ nữ da màu, phụ nữ chăm sóc sức khỏe, phụ nữ đang làm mẹ,” bác sĩ bày tỏ, “chỉ cần có thể đại diện cho những người này, và chỉ cần họ biết rằng họ được nhìn thấy”.

Theo thông tin từ blog của cô, Cruz lớn lên ở Honolulu và Las Vegas và lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện tại Đại học Nevada, Reno, trước khi lấy bằng y khoa của Trường Y Đại học Nevada.

Bác sĩ địa phương và mẹ của một đứa trẻ 2 tuổi đã hoàn thành nội trú tại Trung tâm Y tế Đại học Loma Linda ở Nam California trước khi chuyển đến làm việc ở Las Vegas.

Bác sĩ Cruz có hơn 111 nghìn người theo dõi trên trang Instagram của mình, nơi cô chia sẻ các bài đăng bao gồm tình yêu du lịch, ẩm thực, sản phẩm làm đẹp và gia đình của mình.

Mattel, Inc. đã thông báo Barbie® sẽ tặng $ 5 khi mỗi bác sĩ Barbie, y tá và búp bê y tế đủ điều kiện được bán tại Target cho First Responders Children’s Foundation (FRCF), mang lại lợi ích cho trẻ em của những người phản hồi đầu tiên.

Chương trình #ThankYouHeroes ra mắt vào năm 2020 và là một phần của nền tảng “Play it Forward” của Mattel, chương trình này tập trung vào việc tận dụng các thương hiệu của Mattel để đóng góp lại cho cộng đồng trong những thời điểm cần thiết.

Về phần Cruz, cô nói rằng năm qua thật khó khăn. Nhưng thông qua công việc và trang Instagram của mình, cô muốn câu chuyện của mình, và bây giờ là búp bê Barbie, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ước mơ lớn và đạt được mục tiêu của họ. “Dù bạn là màu da nào, xuất thân từ nền tảng nào, điều đó đều có thể xảy ra với bạn”, cô khuyến khích.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.fox5vegas.com/coronavirus/las-vegas-doctor-becomes-barbie-doll-as-part-of-mattels-thankyouheroes-collection/article_dedd093a-f5f9-11eb-8063-fb3f99bc46c1.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube