Ba phụ nữ tấn công và cướp xe của một người đàn ông châu Á tại Chicago


Chicago, Illinois – Danxin Shi, một tài xế taxi, đã trải qua một trải nghiệm kinh hoàng,  ông đã bị một nhóm ba phụ nữ tấn công bằng gậy kim loại và cướp đi chiếc xe của mình. Sự việc này đã gây ra không chỉ sự mất mát của một phương tiện quan trọng mà còn khiến ông không còn khả năng làm việc, gây mất thu nhập đối với ông.

Hình ảnh từ camera an ninh ghi lại khoảnh khắc nạn nhân, Danxin Shi, đậu xe tại đường West 22nd Place ở khu Chinatown và bắt đầu đi bộ dọc theo đường. Bất ngờ, ông đã bị tấn công bằng vũ khí và đẩy ngã xuống đất, nơi ông bị đánh đập liên tục. Danxin Shi kể lại: “Họ nắm tôi lại, họ gồm có ba người phụ nữ đánh đập tôi”. Trong quá trình này, chiếc chìa khóa xe đã bị lấy mất khỏi tay nạn nhân khi ông nằm trên đất, cố gắng bảo vệ bản thân. “Tôi có một chiếc chìa khóa và họ đã lấy chìa khóa của tôi,” ông nói.

Tuy Danxin Shi đã cố gắng ngăn chặn những phụ nữ này khi họ cố vào xe của ông, nhưng ông không thể ngăn cản họ và họ đã lái xe bỏ trốn. Hiện tại vì đã mất xe nên ông không thể kiếm được bất kỳ thu nhập nào. “Hiện tại tôi không có xe để lái, tôi chỉ ở nhà vì tôi không có xe, nhưng tuần tới tôi sẽ thử thuê một chiếc xe”, ông nói.

May mắn thay, Danxin Shi chỉ bị xước trên cơ thể và đã tránh được các vết thương nghiêm trọng trong vụ tấn công này. Tuy nhiên, cảnh sát Chicago cho biết chưa có bất kỳ vụ bắt giữ nào được thực hiện cho đến nay, và họ đang tiếp tục điều tra sự việc này.

Cuộc tấn công này xảy ra chỉ vài tuần sau khi Thị trưởng Brandon Johnson, người đã lên nắm quyền sau Thị trưởng Chicago trước đó Lori Lightfoot vào tháng Năm, vẫn cố gắng kiểm soát tình hình tội phạm tại thành phố. Tổng số vụ án tội phạm ở Chicago cho đến nay trong năm nay đã tăng 34% so với năm 2022 và 82% so với năm 2021, đặt ra câu hỏi về an ninh và tình hình tội phạm tại thành phố này.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube