Ba người Việt sống sót trong vùng biển đầy cá mập 28 giờ sau khi bị chìm tàu


New Orleans, Louisiana – Hai người câu cá có chiếc thuyền bị chìm vào cuối tuần qua ở Vịnh Mexico đã bám vào một chiếc phao từ thùng lạnh và chiến đấu với cá mập trong khi người thứ ba bơi hàng dặm dài để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Anh Phong Lê, người đã bợi trên biển cuối cùng cũng đã tìm được tín hiệu điện thoại di động và gửi bản đồ Google về vị trí của anh ngay trước khi điện thoại bị hết pin.

Ba người đàn ông đã ở dưới nước từ khoảng 10 giờ sáng Thứ Bảy và những con cá mập xuất hiện vào sáng Chủ nhật, Luân Nguyễn cho biết. “Và tôi nghĩ đó là khi tôi bị các vết thương này trên tay của tôi,” “Tôi lấy hai ngón tay của mình thọc vào mắt con cá mập và nó bỏ đi”, anh nói với các phóng viên, xác định người thứ ba là Sơn Nguyễn.

Andrew Stone, một thủy thủ trong đội tàu Cảnh sát biển đã cứu họ, cho biết ngay cả khi hai người đàn ông được kéo lên khỏi mặt nước, họ đã bị bốn con cá mập đầu đen dài khoảng 4 đến 6 feet vẫn bơi vây quanh. Cả ba thuyền viên đã trở về nhà hôm thứ Ba,

Trung úy Katy Caraway là phi công lái trực thăng đã cứu Phong Lê, người đang bị hạ thân nhiệt và sau đó đưa cả ba người đến bệnh viện New Orleans nói rằng trong khi trực thăng của cô đang kéo Phong Lê lên, thì một chiếc máy bay khác đã xác định vị trí hai người đang phải chiến đấu với cá mập cách đó khoảng 1.5 miles. Một chiếc thuyền của Cảnh sát biển có trụ sở tại Venice đã lao đến điểm đó.

Người nhái trong đội bơi cứu hộ Richard Hoefle cho biết cả hai thuyền viên gặp nạn đều có vết cắt sâu trên tay, và một người bị thiếu đầu ngón tay giữa. Trong bệnh viện, một nạn nhân nói với anh rằng, “Tôi chắc chắn 100% là mình sẽ chết” trước khi người này nhìn thấy chiếc máy bay đã phát hiện họ.

Khi chiếc thuyền dài 24-foot của nhóm bị chìm, nó khiến họ không có radio liên lạc trong khu vực không có dịch vụ điện thoại di động. Phong Lê cho biết họ đã gọi radio qua đài VHF cho Cảnh sát biển để thông báo về tình trạng của thuyền, và chỉ vài giây sau đó, con thuyền đã chìm gần hơn nửa ở dưới mặt nước.”

Các thuyền viên đã buộc hai chiếc thùng lạnh lại với nhau như một chiếc phao tạm, bên trong có nước uống và trái cây, Vợ của một thuyền viên báo cáo cho cảnh sát về việc họ mất tích khoảng 10 giờ tối Thứ Bảy. Người phụ nữ không biết họ đã hạ thủy chiếc tàu ở đâu, và mất khoảng 3,5 giờ để tìm thấy xe của họ ở Venice, gần mũi phía đông nam của Louisiana, từ đó cảnh sát biển sẽ biết những khu vực tốt nhất để tìm kiếm khi bình minh ló dạng.

Phong Lê nói rằng anh đã bơi đi để tìm kiếm sự giúp đỡ vào Chủ nhật. Sau khi bơi được hàng dặm, anh nhận được tín hiệu trên điện thoại di động của mình và nhắn tin vị trí trên bản đồ Google của mình cho một người bạn. “Tôi thấy anh ấy đang cố gắng trả lời tôi. Và điện thoại bị ngắt vì tôi đã hết pin”, Phong Lê cho biết.

Thuyền, máy bay và máy bay trực thăng của Cảnh sát biển đã mất hàng giờ đồng hồ không kết quả để tìm kiếm một khu vực rộng hơn Rhode Island. Sau đó, ảnh chụp màn hình của Google map được gởi đến. Cảnh sát biển đã sử dụng các đường viền ven biển, trung tâm chỉ huy có thể tìm ra vị trí của nó.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết những người đàn ông được tìm thấy cách Empire khoảng 25 dặm, một cộng đồng nhỏ nằm dọc theo dải hẹp cuối cùng của đồng bằng sông Mississippi, phía đông nam của New Orleans.

Phong Lê được giải cứu trước. Sau đó thì 2 thuyền viên còn lại được đưa lên trực thăng. Lúc đó, Phong Lê “không biết bạn bè của mình còn sống hay đã chết.”

Khi mọi người đều đã có mặt trên trực thăng, ba thành viên Cảnh sát biển trên chiếc thuyền bên dưới đã có thể bày tỏ niềm vui của họ. “Tôi muốn nói rằng đây là một nhiệm vụ thành công lịch sử cho tất cả chúng tôi,” Caraway nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://mynbc15.com/news/nation-world/boaters-survive-28-hours-sharks-after-craft-sinks-in-gulf-of-mexico-phong-le-luan-nguyen-son-nguyen-mississippi-delta-southeast-of-new-orleans-coast-guardhttps://fox17.com/news/nation-world/boaters-survive-28-hours-sharks-after-craft-sinks-in-gulf-of-mexico-phong-le-luan-nguyen-son-nguyen-mississippi-delta-southeast-of-new-orleans-coast-guardhttps://abcnews.go.com/US/shipwrecked-boaters-detail-rescue-shark-infested-waters/story?id=91326232


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube