Ba người đàn ông châu Á điều hành hoạt động buôn bán tình dục


Các công tố viên của quận Ramsey đã buộc tội những người đàn ông – Jianguang Wang, 37 tuổi, Enqiang He, 40 tuổi và Yu Xin Tan, 30 tuổi – về tội thúc đẩy mại dâm, buôn bán tình dục và nhận lợi nhuận từ mại dâm. Tan chỉ phải đối mặt với hai tội danh đầu tiên trong khi Wang và He bị buộc tội với cả ba tội danh, mỗi tội danh có thể lên tới 20 năm tù và phạt 40.000 đô la nếu bị kết tội.

Các tài liệu của tòa án nêu rõ rằng cảnh sát Roseville lần đầu tiên biết về hoạt động này vào tháng 5 sau khi một người báo cáo đã đến một căn hộ gần Sandhurst Drive và được đề nghị quan hệ tình dục. Sau đó, cảnh sát biết được từ ban quản lý rằng nạn buôn bán tình dục có thể xảy ra tại một trong các đơn vị nhà ở, vì bốn phụ nữ châu Á bị phát hiện đến và đi với một số nam giới khác nhau trong các chuyến thăm ngắn hạn. Nhân viên bảo trì cũng cho biết đã nhìn thấy nhiều giường trong khu vực phòng khách.

Vào tháng 8, có hai người đàn ông nói với các sĩ quan rằng họ trả lời một quảng cáo trên internet để mua dâm và được dẫn đến căn hộ chung cư này.

Theo đơn khiếu nại hình sự, các nhà điều tra phát hiện ra rằng Wang được liệt kê là người thuê căn hộ và lưu ý rằng ông ta cũng có tên trong một cuộc điều tra buôn người riêng biệt vào năm 2021 từ căn hộ mà ông ta thuê ở Eagan. Sau khi biết Wang là người thuê nhà, cảnh sát đã liên lạc với Minneapolis-St. Paul và biết rằng xe của Wang đã được phát hiện đón và trả phụ nữ trong 5 lần riêng biệt từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8, với tất cả những phụ nữ này đến và đi từ New York hoặc California, nơimà cảnh sát cho biết là phổ biến trong các hoạt động buôn người.

Đơn khiếu nại cho biết thêm rằng, khi cảnh sát tiếp tục giám sát đơn vị nhà ở, họ nhận thấy He hộ tống một phụ nữ trẻ gốc Á, người đang xách vali, vào bên trong căn hộ. Cảnh sát cũng bắt đầu giám sát căn hộ Eagan của Wang và từ tháng 8 đến tháng 12, họ thấy nhiều người đàn ông đến căn hộ này để mua dâm. Tại một thời điểm, Wang bị phát hiện vứt một túi rác và các sĩ quan đã thu hồi nó và tìm thấy một lượng lớn bao cao su và khăn lau trẻ em thường được sử dụng trong hoạt động mại dâm.

Wang được phát hiện đón một phụ nữ châu Á khác đến sân bay từ New York. Sau đó, ông ta đưa cô đến nơi ở của He ở Vadnais Height. Điều tra cho biết rằng ông ta làm điều tương tự vào tháng 12.

Ngoài ra, các tài liệu nói rằng nghi phạm He thường rời khỏi một trong những khu dân cư được theo dõi và thường đi thẳng đến sòng bạc Running Aces để đánh bạc. Tội phạm thường mang tiền thu được từ hoạt động mại dâm bất hợp pháp đến các sòng bạc nhằm rửa tiền.

Hai người đàn ông khác xác nhận đã đến đơn vị Eagan để mua dâm vào tháng 12, nói thêm rằng Tan đã cho họ vào và hộ tống họ về phòng.

Các nhà điều tra đã nhận ra Tan là một người đàn ông mà họ thường xuyên nhìn thấy ở căn hộ và là người thường xuyên liên lạc với He và Wang nhưng lại ở cùng những người phụ nữ trong căn hộ.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2023, các cảnh sát đã trả lời một quảng cáo mua bán dâm trực tuyến và được mời đến một trong những địa chỉ mới ở St. Paul mà ba người đàn ông đã được nhìn thấy chuyển đến. Tan cũng được phát hiện đang đợi bên ngoài, tìm kiếm khách mua dâm.

Hai ngày sau, các sĩ quan thực hiện một số lệnh khám xét tại nơi ở của ba người đàn ông. Họ tìm thấy Tan trong căn hộ ở St. Paul cùng với một phụ nữ châu Á. Cô này nói với cảnh sát rằng những người đàn ông đã lấy đồ đạc của cô, bao gồm hộ chiếu và thông tin nhận dạng, rồi ép cô quan hệ tình dục với đàn ông.

Nghi phạm He sau đó được tìm thấy cùng với hai nạn nhân nữ châu Á trong khi nghi phạm Wang được tìm thấy bên trong căn hộ Eagan. Bên trong của nghi phạm He ở Vadnais Heights, cảnh sát tìm thấy hàng trăm thẻ quà tặng trả trước, được cho là trị giá hàng nghìn đô la, cũng như có hàng nghìn bao cao su phù hợp với một nhãn hiệu cụ thể cũng được tìm thấy tại căn hộ Eagan.

Wang và Tan mỗi người đã ra hầu tòa lần đầu và được ấn định số tiền bảo lãnh là 500.000 USD. Cả hai đều có phiên điều trần dự kiến ​​vào tuần đầu tiên của tháng Hai. He vẫn chưa ra hầu tòa lần đầu tiên.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube