Ba Người Đàn Ông Châu Á Bị Buộc Tội Buôn Bán Súng ‘Ma’ Tự Lắp Và Bộ Giảm Âm Tiếng Súng


Norristown , Pennsylvania – Cơ quan chức năng đã buộc tội một người đàn ông cùng với hai đồng sự của ông về việc buôn bán súng “ma” tự lắp và bộ xả tiếng súng tự chế tại khu vực Philadelphia.

Văn phòng Công tố viên Quận Montgomery Kevin Steele thông báo các buộc tội đối với Tony Phan Hồ, 32 tuổi, Ritha “Kay” Ngoy, 36 tuổi, cả hai đều sống tại Hatfield, và Michael Phan Nguyễn, 32 tuổi, ở Lansdale. Họ đối diện với các buộc tội hoạt động của một tổ chức tham nhũng, âm mưu và liên quan đến vũ khí.

Các nhà điều tra liên bang đã bắt đầu theo dõi Tony Hồ từ tháng Năm khi họ phát hiện một lô gửi chứa các linh kiện xả tiếng súng đã được gửi đến nhà của ông ta. Theo tài liệu tòa án, cảnh sát quận Montgomery và cơ quan liên bang đã chặn lại gói hàng và tiến hành phỏng vấn Tony Hồ.

Ban đầu, nghi phạm nói rằng một người bạn đã nhầm lẫn và đặt hàng các linh kiện xả tiếng súng mà ông ta sau này thú nhận đã tự mình mua. Tony Hồ cũng thú nhận rằng đôi khi tự lắp ráp các linh kiện trên cùng của súng để kiếm tiền. Ông ta phủ nhận việc lắp ráp các súng “ma” hoàn chỉnh, đó là các khẩu súng không có số serial, làm cho chúng khó theo dõi.

Trước khi gặp cơ quan điều tra, Tony Hồ đã yêu cầu Ritha Ngoy loại bỏ một số khẩu súng và các linh kiện súng ra khỏi nhà ông ta để tránh bị phát hiện. Ritha Ngoy sau đó đã đưa những vật phẩm này cho cơ quan chức năng.

Michael Nguyễn, trong trường hợp này, đã yêu cầu Tony Hồ lắp ráp các súng “ma” cho ông ta. Người này cũng đã cố gắng mua súng thay mặt cho Tony Hồ do ông ta không thể mua súng hợp pháp do bản án trước đây, một phương pháp được biết đến là mua giúp đỡ.

Cảnh sát đã phát hiện bằng chứng cho thấy rằng Tony Hồ đã bán 15 khẩu súng tự lắp. Tuy nhiên, ông Steele cho biết rằng Tony Hồ có khả năng sản xuất nhiều hơn thế. Cuộc kiểm tra tại nhà và kho của Tony Hồ đã tiết lộ trang thiết bị cần thiết để sản xuất các khẩu súng “ma” từ các bộ tự lắp được đặt hàng trực tuyến, cũng như các linh kiện súng trường AR-15, các bộ súng bán dẫn polymer, đạn và các phụ kiện súng khác.

Hồ sơ tìm kiếm trên web cho thấy rằng Tony Hồ đã mua hơn 200 “sản phẩm liên quan đến súng và áo giáp cơ thể” thông qua eBay trong vòng ba năm qua. Những mua sắm này bao gồm cánh súng bán dẫn, ống nòng và bán dẫn, các linh kiện súng AR-15, đạn và các linh kiện xả tiếng súng.

Cảnh sát cũng tìm thấy hình ảnh của các khẩu súng hoàn chỉnh và một bức ảnh cho thấy Tony Hồ bắn một khẩu súng kiểu AR-15, được trang bị bộ xả tiếng súng. Tony Hồ đối mặt với nhiều buộc tội, bao gồm hoạt động của tổ chức, âm mưu, không có quyền sở hữu súng, bán súng trái phép, giao dịch trong sản phẩm từ hoạt động trái phép, tuyên bố giả mạo, tuyên bố dưới mức trách nhiệm pháp lý, sử dụng cơ sở truyền thông bị cấm, sản xuất/sửa chữa/bán vũ khí tấn công và các buộc tội liên quan đến vũ khí khác.

Ritha Ngoy bị buộc tội hoạt động của tổ chức, âm mưu, bán súng trái phép, giao dịch trong sản phẩm từ hoạt động trái phép và sử dụng cơ sở truyền thông bị cấm, cùng với các buộc tội liên quan đến vũ khí khác.

Michael Nguyễn cũng đối mặt với các buộc tội liên quan đến hoạt động của tổ chức, âm mưu, bán súng trái phép, giao dịch trong sản phẩm từ hoạt động trái phép và sử dụng cơ sở truyền thông bị cấm, cùng với các buộc tội liên quan đến vũ khí khác.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube