Bà mẹ 5 con ở California chết vì COVID-19 một tuần sau khi sinh con


Yucaipa, California- Một bà mẹ của 5 đứa trẻ, người làm y tá tại khu chuyển dạ và sinh nở của Kaiser Permanente ở Fontana đã qua đời vào tuần trước do biến chứng của COVID-19. Davy Macias 37 tuổi, là mẹ của những đứa trẻ từ 7 tuổi trở xuống, kể cả trẻ sơ sinh. Cô mất ngày 26 tháng 8.

“Cô ấy là kiểu người mà khi cô ấy bước vào phòng, cô ấy sẽ thắp sáng nó lên”, anh trai Vong Serey cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào thứ Hai, ngày 30 tháng 8. “Mọi người đều chú ý đến cô ấy vì cô ấy là một người tuyệt vời. Cô ấy có những rung cảm rất tốt. Một người mẹ rất yêu thương và quan tâm.


Macias và chồng cô, Daniel, đã đưa gia đình họ đi nghỉ ở bãi biển vào cuối tháng 7, Serey cho biết. Điểm dừng chân cuối cùng của họ trước khi về nhà là một công viên nước trong nhà ở Quận Cam. Khoảng một tuần sau, vào đầu tháng 8, Serey cho biết, Daniel Macias đã nhắn tin cho anh rằng vợ anh đã được đưa vào phòng cấp cứu với COVID-19 , lúc này cô đang mang thai được 7 tháng. Trong vòng vài ngày, Daniel Macias cũng phải ở trong bệnh viện để chiến đấu với căn bệnh này, Serey cho biết.

Davy Macias, a 37-year-old labor and delivery nurse for Kaiser Permanente, died from COVID-19...

Unvaccinated California nurse, mother of 5 dies of COVID-19 a week after  giving birth
Davy Macias

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 12 tháng 8, Davy Macias đã viết: “Cảm ơn tất cả những người đã biết trạng thái của chúng tôi và đã giúp đỡ trong suốt chặng đường. Những ngày cuối cùng này thật khó khăn khi không được gặp các con tôi. Tôi đã phải nhập viện ở tuần thứ 32 với bệnh covid. Hiện tại trên 10L oxy để duy trì nhưng hy vọng sẽ phục hồi sớm. Vừa kiệt sức vừa cạn kiệt năng lượng. Cầu nguyện cho sức khỏe của người chông thân yều vì anh ấy cũng đang được điều trị chỉ sau tôi vài ngày. “

Bài đăng vào ngày 18 tháng 8, sáu tuần trước ngày dự sinh của Macias bao gồm các bức ảnh về các con của cô và một hình ảnh có nội dung: “Hôm nay mang thai 32 tuần với COVID.”

Tình trạng của Macias trở nên tồi tệ ngay sau đó, anh trai của cô nói. Serey cho biết Macias không được tiêm phòng và do dự khi tiêm vì cô ấy đang mang thai. Serey không biết liệu Daniel đã được tiêm vaccine hay chưa.

Daniel Macias vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, Serey nói. Năm đứa trẻ Macias, người mà Serey cho biết đã trải qua các triệu chứng giống như cúm sau kỳ nghỉ của họ nhưng đã hồi phục trong thời gian ngắn, hiện đang được bạn bè của gia đình chăm sóc.

Serey, sống ở La Verne, đã khởi động GoFundMe để giúp trang trải các khoản chi phí khác nhau của gia đình. Hơn 118.000 đô la đã được đóng góp vào sáng thứ Ba, ngày 31 tháng 8. “Tôi bị choáng ngợp bởi sự hỗ trợ và giúp đỡ với số tiền tăng lên nhanh chóng,” Serey nói.

Lần cuối cùng Serey gặp và nói chuyện với em gái của mình là vào tháng 6, nhân kỷ niệm ngày cưới. Serey cho biết em gái anh là thành viên duy nhất trong gia đình đã chết vì COVID-19. “Cô ấy đã giữ gia đình của mình lại với nhau,” anh nói. “Chăm sóc bọn trẻ là việc của cô ấy. Cô ấy đã chăm sóc chúng và cũng làm rất tốt công việc của mình. “

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://people.com/human-interest/unvaccinated-nurse-mom-dies-of-covid-after-diving-birth-to-baby-while-intubated/

https://www.mercurynews.com/2021/08/31/yucaipa-mother-of-5-dies-of-covid-19-week-after-giving-birth/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube