Án tù cho tên cướp tấn công làm liệt người phụ nữ gốc Việt


Houston, Texas – Theo Văn phòng Cáo trạng Quận Harris, thủ phạm của vụ tấn công cướp giật làm một người phụ nữ gốc Việt bị thương nghiêm trọng – đã thừa nhận tội và sẽ phải chịu án ít nhất 15 năm,

Vụ việc đã khiến nạn nhân, bà Nhung Trương, phải chịu tổn thương một phần cơ thể và hiện vẫn phải sử dụng xe lăn. Mặc dù nạn nhân biết ơn về quyết định của tòa án, cuộc hồi phục của bà vẫn đòi hỏi một hành trình dài và khó khăn.

“Có nhiều khó khăn,” Nhung Trương chia sẻ. “Khó ngủ, khó sử dụng nhà vệ sinh. Điều này thật sự rất khó khăn.”

Vụ tấn công được ghi lại trên hệ thống camera giám sát và sau đó được chia sẻ bởi cảnh sát Houston. Joseph Harrel, 18 tuổi, đã bị buộc tội cướp giật với thương tích nghiêm trọng và đã chấp nhận thỏa thuận với án phạt 30 năm tù. Văn phòng Cáo trạng cho biết anh ta sẽ phải thụ án ít nhất 15 năm trước khi có cơ hội được xem xét việc giải phóng điều kiện.

Nhung Trương nói, “Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến tất cả những kẻ cướp giật rằng, 30 năm là một khoảng thời gian dài và chúng tôi không muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ dân tộc nào, bất kỳ người nào để phá hủy cuộc sống của người khác như thế này.”

Các công tố viên cho biết Nhung Trương vẫn phải đối mặt với một hành trình dài để phục hồi, nhưng bà hài lòng với kết quả này. Họ cũng đánh giá cao việc Harrell không còn đe dọa cộng đồng.

“Mọi người trong cộng đồng của chúng ta nên có thể làm những việc như đến ngân hàng mà không cần phải đối mặt với sự sợ hãi, và những người như Joseph Harrell khiến người ta cảm thấy không an toàn trong cộng đồng và khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày,” Sean Kozar-King, một công tố viên tại Văn phòng Cáo trạng Quận Harris, đã nói.

Vào trước Ngày Lễ Tình Nhân năm 2023, Nhung Trương đến một chi nhánh của Ngân hàng Bank of America để lấy tiền mặt để chuẩn bị cho chuyến đi đến Việt Nam. Sau khi rời ngân hàng, bà đã đi đến một trung tâm mua sắm trên Bellaire Boulevard, nằm trong khu vực Beltway 8, và bị Harrell và Woods theo đuổi.

Nhung Trương đang đi phía trước của trung tâm mua sắm khi Harrell rời xe mà Woods đang lái và xảy ra cuộc ẩu đả để cướp ví của bà. Sau khi tất cả tài sản của bà rơi xuống đất, Harrell giật lấy túi mà hắn ta nghĩ là tiền và bắt đầu bỏ trốn. Khi nhận ra rằng không có tiền trong túi, anh ta quay lại gần Nhung Trương, nâng bà lên và đập xuống đất.

Sau đó, hắn ta lấy tiền và bỏ trốn bằng chiếc xe mà Zy’Nika Woods, 19 tuổi, đang lái. Văn phòng Cáo trạng cho biết Woods cũng đã chấp nhận thỏa thuận trong vụ án này và sẽ sớm phải đối diện với quá trình xét xử.

Nhung Trương bị thương nặng sau cú ném và hiện vẫn không thể đi lại bình thường. Người mẹ 44 tuổi đã nói rằng bà là người chịu trách nhiệm kiếm tiền trong gia đình thông qua công việc tại một tiệm làm móng tay. Con gái bà, người đã giúp mẹ, cho biết rằng cô cảm thấy nhẹ lòng khi Harrell bị bắt. “Tôi hy vọng anh ta có thể thay đổi để trở thành một người tốt hơn,” cô nói.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube