Án chung thân cho người đàn ông gốc Việt sát hại gia đình bạn gái Việt


Montgomery County, Maryland – Một người đàn ông gốc Việt đã bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá tại Tòa án Circuit của quận Montgomery vào hôm thứ Tư.

Theo thông cáo báo chí từ văn phòng luật sư tiểu bang, Biết Văn Trần, 65 tuổi, bị kết án tù chung thân không ân xá và thêm 55 năm tù cho tội giết cô Linh Phạm, 23 tuổi vào năm 2020 và cùng các vụ đâm anh Quý Lực, 32 tuổi, và cô Thi Nguyễn, 22 tuổi. Việc tuyên án được thực hiện bởi Thẩm phán Sharon Burrell.

“Đây là một cuộc tấn công ác độc không thể tưởng tượng được,” Luật sư của Bang John McCarthy nói.

Biết Văn Trần đang có mối quan hệ với mẹ của anh Quý Lực, người đang hồi phục sau một cơn đột quỵ trước đó. Bà đang trong một cơ sở phục hồi chức năng trong khi ông Biết Văn Trần vẫn ở nhà của bà. Ba người nạn nhân đã lái xe từ nơi cư trú ở Florida của họ đến nhà của mẹ của anh Quý Lực vào ngày 9 tháng 5 năm 2020 để xác định việc sắp xếp cuộc sống của người mẹ.

Vụ tấn công đã xảy ra sau khi cuộc tranh cãi về tiền bạc giữa Biết Văn Trần và Quý Lực leo thang thành bạo lực. Trong tầng hầm của ngôi nhà trên đường Balmoral Drive ở Silver Spring vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, Biết Văn Trần đâm Quý Lực bằng con dao của đầu bếp. cô Linh Phạm, bạn gái của Quý Lực và bạn cùng phòng của họ, cô Thi Nguyễn, đang ở trên tầng trên khi Quý Lực chạy thoát ra khỏi nhà để tìm sự giúp đỡ.

Cô Linh Phạm gặp Biết Văn Trần trên tầng chính trước khi cố gắng chạy lên cầu thang, nhưng hung thủ đã đâm cô một cách tàn nhẫn khi cô bỏ chạy. Linh Phạm đã cố gắng che chắn cho Thi Nguyễn khỏi cuộc tấn công bằng cách đẩy cô vào một phòng ngủ trước khi vào một phòng ngủ khác, nơi cô đã chết vì vết thương của mình. Sau đó, Biết Văn Trần cũng đâm Thi Nguyễn, khiến cô bị thương nặng trước khi cô có thể khóa cửa.

McCarthy nói: “Như Thẩm phán Burrell đã tuyên bố trước tòa, Biết Văn Trần đã phạm tội ác cuối cùng đối với ba nạn nhân vô tội này và sẽ phải trả hình phạt cuối cùng. “Chúng tôi cảm ơn những người sống sót đã dũng cảm tham gia phiên tòa và làm việc với Trợ lý Luật sư của Bang để đảm bảo rằng bị cáo này sẽ không bao giờ làm hại bất kỳ ai nữa”.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.dcnewsnow.com/news/local-news/maryland/man-sentenced-to-life-in-prison-for-white-oak-2020-stabbing/

https://wjla.com/news/local/silver-spring-man-convicted-may-2020-murder-linh-pham-23-biet-van-tran-montgomery-county-states-attorney-john-mccarthy-balmoral-drive-thi-nguyen-quy-luc-student-visa


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube