Án chung thân cho kẻ giết và chặt xác người đàn ông gốc Việt


Fort Wayne, Indiana – Một người đàn ông ở Fort Wayne đã bị kết án chung thân không ân xá vào chiều thứ Hai vì tham gia vào giết chết và phân xác một người đàn ông gốc Việt mà anh ta có quan hệ tình dục.

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm David Zent đã chấp nhận mức án đề nghị của bồi thẩm đoàn sau khi kết án Mathew Cramer, 22 tuổi, về tội giết người, lạm dụng xác chết và chống lại cơ quan thực thi pháp luật trong vụ sát hại ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi vào ngày 23 tháng 4 năm 2021. Trong khi tuyên án, Cramer đã xin lỗi gia đình nạn nhân về hành động của mình.

Người bào chữa cho rằng Cramer là người vô gia cư và sống trong một nhà kho. Họ lập luận rằng ông Shane Nguyễn nhìn thấy Cramer đi bộ dọc theo một con phố, hỏi Cramer có cần đi nhờ không, chở Cramer đến nhà kho và cả hai đã quan hệ tình dục. Người bào chữa cho biết Cramer là nạn nhân của một kẻ săn mồi tình dục và đã hành động một cách hoảng loạn.

Ông Shane Nguyễn được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 3 giờ chiều. ngày hôm đó. Gia đình đã báo cáo việc ông mất tích, và một Cảnh báo Bạc đã được tuyên bố ngay sau nửa đêm sáng Chủ nhật, gần hai ngày sau đó.

Theo các tài liệu của tòa án, các cảnh sát đã phát hiện ra chiếc xe tải của ông Shane Nguyễn vào ngày 25 tháng 4 và cố gắng ngăn chặn nó, nhưng người lái xe đã bỏ chạy. Cảnh sát đã đuổi theo cho đến khi tài xế dừng xe, thoát ra và chạy bộ, còn người khách nhảy ra sau tay lái và phóng đi. Các sĩ quan đã dừng cuộc rượt đuổi vì tốc độ cao. Sau đó, họ đã tìm thấy chiếc xe tải sau khi nó lao qua hàng rào của một ngôi nhà.

Bên trong xe tải, cảnh sát tìm thấy thi thể của ông Shane Nguyễn trong các túi rác. Ngoài ra còn có một hóa đơn cho một cửa hàng Lowes ở Goshen, có các vật dụng bao gồm vải dầu, cưa sắt, lưỡi cưa sắt, bồn nhựa và hai chiếc xẻng. Cảnh sát cũng tìm thấy một con dao lớn được mua tại Walmart ở Goshen.

Các nhà điều tra cho biết Cramer đã đập đầu ông Shane Nguyễn xuống đất khiến nạn nhân tử vong. Cramer và một đồng phạm, Jacob Carreon-Hamilton, 21 tuổi, đã chặt thi thể của ông Shane Nguyễn tại một nhà kho trước khi đặt thi thể vào xe tải của nạn nhân.

Cảnh sát Fort Wayne Jeremy Webb gọi vụ giết người là “man rợ”. “Thật tàn bạo và cực đoan. Không phải ngày nào chúng ta cũng bắt gặp những trường hợp giết người phân xác như thế này,”

Carreon-Hamilton đã nhận tội vào tháng 7 năm 2021 về tội hỗ trợ tội phạm, lạm dụng xác chết và chống lại cơ quan thực thi pháp luật. Anh ta bị kết án năm năm tù.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube