8 tháng sau khi bị tấn công tàn bạo ở NYC – Người đàn ông châu Á bị dậm vào đầu qua đời


New York – Một người đàn ông châu Á 61 tuổi bị tấn công dã man vào năm ngoái đã qua đời vì vết thương của mình – 8 tháng sau khi một kẻ tấn công đá và dẫm liên tục vào đầu, cảnh sát thành phố New York cho biết hôm thứ Bảy.

Vụ tấn công ban đầu khiến ông Yao Pan Ma, một người nhập cư Trung Quốc bị thương nặng, xảy ra vào ngày 23 tháng 4 khi nạn nhân đang ở East Harlem thu gom lon để trả tiền thuê nhà. Vào khoảng 8:30 tối, một người đàn ông đã đánh ông từ phía sau, “khiến nạn nhân ngã xuống đất”, cảnh sát cho biết.

Video giám sát do Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm của Sở Cảnh sát New York công bố cho thấy kẻ tấn công dậm mạnh vào đầu ông Ma liên tục nhiều lần khi nạn nhân đang ở trên mặt đất. Ông Ma bị hôn mê và dành nhiều tháng chiến đấu để giành lấy sự sống của mình.

Vụ tấn công đã được coi là một vụ giết người và các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra, cảnh sát cho biết hôm thứ Bảy.

Jarrod Powell, 50 tuổi, bị bắt ngày 27 tháng 4 liên quan đến vụ tấn công. Hắn ta phải đối mặt với nhiều tội danh như cố gắng giết người và tội ác thù hận. Powell không nhận tội vào ngày 22 tháng 6.

Có thể cáo buộc của Powell sẽ được nâng lên sau phán quyết giết người. Một luật sư được chỉ định đại diện cho Powell tại phiên tòa tiếp theo, dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 2, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận qua email. Vụ tấn công xảy ra trong một làn sóng tấn công có động cơ chủng tộc nhằm vào người Mỹ gốc Á trên toàn quốc.

Trong khi tội phạm thù hận giảm tổng thể 7% vào năm 2020, tội phạm nhắm vào người châu Á tăng gần 150% trên 16 thành phố lớn nhất của đất nước, phân tích cho thấy. New York chiếm mức tăng lớn nhất, từ ba vụ vào năm 2019 lên 28 vào năm 2020.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.cbsnews.com/news/asian-man-yao-pan-ma-attacked-in-new-york-city-dies/ https://www.nytimes.com/2022/01/08/nyregion/anti-asian-hate-crime-death-harlem.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube