73 tuổi còn hám tiền, thuê người giết chết bạn gái là nha sĩ giàu có ở Little Saigon


Oakland, California – Một người đàn ông châu Á lớn tuổi đã bị bắt sau khi âm mưu thuê người để giết bạn gái lâu năm là một nha sĩ danh tiếng ở khu Little Saigon – bị bại lộ.

Nelson Chia, 73 tuổi, đã chết do tự sát sau khi bị bắt vì tội giết người cùng với Hasheem Bason, 35 tuổi trong một âm mưu giết bà Lili Xu bên ngoài một tiệm mát-xa của Little Saigon ở Oakland.

Ông Chia đã rơi nước mắt và khóc nấc lên trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Dion Lim của đài ABC7 vào tháng 8. Tuy nhiên người con ruột của ông ta là Byron đã chỉ ra rằng cha của mình là một chuyên gia lừa đảo trong suốt cuộc đời.

Byron nói: “Đó là một trong những thao tác tuyệt vời nhất của ông ấy. Khi tôi đã xem và nhận ra những điều đó.”

Vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 10, chỉ vài giờ sau khi ông Chia và Bason, 35 tuổi bị bắt, ông Chia đã chết bằng cách tự sát trong phòng giam tại nhà tù Santa Rita.

Byron, người được thông báo về vụ giết người và cái chết của cha mình bởi một người bạn thời trung học cho biết: hai cha con đã không nói chuyện với nhau trong nhiều năm.

Byron, người không sử dụng họ của cha mình và bị ghẻ lạnh bởi ông Chia trong nhiều năm, mô tả một tuổi thơ đầy biến động, đầy rẫy sự ngược đãi. Byron cho biết có một lần: “Cha tôi giật lấy chiếc điện thoại trên tường và ném nó, làm nứt mũi tôi và chảy máu khắp nơi”.

Byron mô tả cha mình là một người đàn ông có khuynh hướng bệnh xã hội và không có khả năng đồng cảm. “Ông ấy thích nhìn thấy những con người hay động vật đau khổ trong cuộc sống”

Melissa Williams và mẹ cô làm việc cho ông Chia tại một công ty tư vấn tài chính vào những năm 90. Cô mô tả Chia là một người đàn ông tốt nhưng có hai mặt.

“Ông ấy có sức lôi cuốn và là một doanh nhân. Ông ấy là một người nói chuyện, một người thuyết phục … và có khả năng hình thành các mối quan hệ”, Williams nói qua Zoom từ Sacramento. “Ông ấy có tình yêu và nhu cầu tiền bạc, đó là điều đã đưa ông ấy đến kết thúc như vậy.”

Các tài liệu của tòa án cho thấy tài sản ròng ước tính của bà Xu vào khoảng 12 triệu đến 14 triệu USD. Các nguồn thực thi pháp luật cho biết việc nghe lén đã tiết lộ các cuộc thảo luận của ông Chia với Bason và vai trò của anh ta trong âm mưu giết người.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://abc7news.com/oakland-little-saigon-shooting-nelson-chia-death-lili-xu-dentist-killed/12406565/https://www.ktvu.com/news/prosecutors-outline-case-in-oakland-murder-for-hire-plot-of-beloved-dentisthttps://www.kron4.com/news/bay-area/lili-xus-murder-was-organized-for-financial-benefit-da/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube