55 năm tù cho người đàn ông Việt giết vợ dã man, lấy tiền bảo hiểm nhân thọ


Houston, Texas – Một người đàn ông gốc Việt đã giết vợ mình tại trường dạy làm đẹp của bà và dàn dựng hiện trường giống như một vụ cướp – đã bị kết án 55 năm tù hôm thứ Năm.

Trang Vũ, một người đàn ông 52 tuổi ở Houston, hiện đã đổi tên thành Itani Losangel Milleni, bị buộc tội giết người bốn năm sau vụ giết người vợ đã ly thân của mình là bà Tuyết Ngọc Trần vào năm 2015, Văn phòng Biện lý Quận Harris cho biết.

Bà Tuyết Ngọc Trần được phát hiện bị đánh đến chết bằng dùi cui trong trường thẩm mỹ của mình ở Houston vào tháng 7 năm 2015. Hiện trường cho thấy đây là một vụ cướp, tuy nhiên, cảnh sát nhanh chóng tin rằng vụ cướp này là giả vì được dàn dựng sơ sài vì hầu hết tiền mặt và thẻ tín dụng của nạn nhân đều không bị động đến.

Công tố viên khu vực Houston Lauren Byrne trước đó đã cho biết: “Khi các sĩ quan đến đó, họ nhận thấy rằng đó giống như một vụ cướp được dàn dựng sơ sài. “Điện thoại, thẻ tín dụng vẫn còn trên người nạn nhân và chiếc xe của bà đã được lái vòng quanh khu nhà và bị bỏ lại.”

Trang Vũ từ lâu đã là một nghi phạm trong vụ án mặc dù ông ta đã đổi tên chỉ vài tháng sau cái chết của vợ mình, rời khu vực Houston để làm tài xế xe tải và từ bỏ quyền làm cha mẹ đối với con cái. Chính mối quan hệ của bị cáo với các con của ông ta cuối cùng chứng minh vai trò then chốt trong vụ án.

Vào năm 2017, Trang Vũ cố gắng lấy tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 275.000 đô la của nạn nhân thay vì để quyền lợi lại cho con cái của họ. Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Reliastar, có trụ sở tại Minnesota, đã cố gắng ngăn không cho ông ta nhận những lợi ích đó, theo một vụ kiện liên bang năm 2017, vì ông ta vẫn bị coi là nghi phạm trong vụ giết người.

Trong những tháng ngay trước khi xảy ra án mạng, bà Tuyết Trần đã đệ đơn ly hôn với người chồng chung sống 13 năm. Có một cuộc chiến giành quyền nuôi con đang diễn ra giữa hai vợ chồng về những đứa trẻ mà Trang Vũ nhanh chóng bỏ rơi ngay sau khi người vợ qua đời.

Vào ngày bà Tuyết Trần qua đời, Trang Vũ đã gặp nhân viên phụ trách hồ sơ của Bộ Dịch vụ Bảo vệ Gia đình Texas, đây là cuộc gặp đầu tiên trong số hai cuộc gặp đã lên lịch để xác định ai sẽ giữ quyền nuôi con. Tiểu bang trước đây đã đưa những đứa trẻ ra khỏi nhà do bạo lực gia đình. Cuộc gặp thứ hai lẽ ra sẽ diễn ra với bà Tuyết Trần vào ngày hôm sau, nhưng bà đã chết vào ngày đó.

Trong một hồ sơ trong vụ án liên bang, luật sư của các con của Trang Vũ cho biết người cha nói với nhân viên phụ trách hồ sơ “rằng các con của ông ta sẽ được chăm sóc nuôi dưỡng tốt hơn là ở với mẹ của chúng vì bà chỉ học hết lớp năm và chỉ có ông ta là có thể cung cấp cho con mình sự đào tạo giáo dục thích hợp.” Những đứa trẻ giờ đây đã là thanh thiếu niên và đã được chăm sóc nuôi dưỡng suốt thời gian qua.

Trong một hồ sơ khác Trang Vũ đổ lỗi việc giết vợ mình cho một người đàn ông da đen, người đã âm thầm ra vào tiệm vào ngày được điều tra. Cũng trong đêm đó, ông ta tuyên bố rằng đang đi mua hoa cho vợ và nhìn thấy cùng một người đàn ông ở bãi đậu xe.

Trang Vũ bị truy tố vào tháng 4 năm 2019 và bị bắt cùng tháng đó khi đang dỡ hàng tại chiếc xe 18 bánh của mình tại một điểm dừng xe tải ở Indiana.

Trang Vũ bị xét xử lại vào tháng 9 năm 2022. Lần này, phiên tòa chỉ diễn ra trong sáu ngày, Các bồi thẩm viên đã dành khoảng 25 phút cân nhắc trước khi tuyên bố ông ta có tội. Vào thứ Tư, Trang Vũ đã cung cấp một lá thư cho tòa án nhận trách nhiệm về cái chết của bà Tuyết Trần.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://lawandcrime.com/crime/texas-man-who-changed-his-name-gave-up-custody-of-his-children-blamed-a-black-man-and-sought-wifes-life-insurance-payout-after-beating-her-to-death-is-sentenced/

https://www.chron.com/news/houston-texas/houston/article/Husband-arrested-in-estranged-wife-s-2015-13790200.php

https://cw39.com/news/local/husband-who-beat-his-wife-to-death-sentenced-to-55-years-in-prison/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube