43 năm tù cho kẻ đe dọa, tống tiền trên 1100 trẻ em bằng hình ảnh nóng qua mạng


Saint Paul, Minnesota – Một thẩm phán liên bang đã kết án Vue Yang, 31 tuổi, 43 năm tù vì đã dụ dỗ các trẻ vị thành niên chụp hình nóng sau đó tống tiền khoảng trên 1100 cô gái trẻ ở Mỹ và các quốc gia khác

Yang trước đó đã nhận tội với hai tội danh sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em, một tội danh sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em và tội danh liên lạc giữa các tiểu bang với ý định tống tiền. Thẩm phán Tostrud nói: “Hành vi của ông Vang là có tính toán và độc ác. Nó gây ra tác hại vô hạn và vĩnh viễn”.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, từ năm 2015 đến năm 2020, Vang đóng giả thành vai các bé gái khác nhau trên mạng xã hội – kết bạn và nhận được sự tin tưởng của các nạn nhân nhỏ tuổi, sau đó dụ dỗ khiến các nạn nhân sản xuất và gửi cho anh ta nội dung khiêu dâm trẻ em. Khi họ từ chối, Vang đe dọa và đã tung những hình ảnh và video khiêu dâm trước đó của họ.

Đặc vụ giám sát đặc biệt Brenda Born của FBI cho biết: “Đây là vụ án lợi dụng, đe dọa bằng hình ảnh nóng lớn nhất trong cả nước. FBI đã xác định được 1.100 trẻ vị thành niên bị Vang nhắm tới. Có những nạn nhân ở mọi tiểu bang và ở 13 quốc gia khác. Các nạn nhân có độ tuổi là từ 12-17 tuổi.

Born đã làm việc trong hai năm để buộc tội Yue Vang. “Chúng tôi đã có thể phát hiện ra khoảng 75 danh tính và biệt danh mà anh ta đang sử dụng để giao tiếp với các nạn nhân”,

Cảnh sát cho biết Vang đã sử dụng hàng chục tên người dùng và ID trên các nền tảng truyền thông hoặc mạng xã hội khác nhau như Skype, Snapchat, Facebook và Kik để dụ trẻ vị thành niên nghĩ rằng họ đang nói chuyện với một trẻ vị thành niên khác.

“Vụ án này chứng tỏ sự tiếp cận rộng rãi của phương tiện truyền thông xã hội và tổn thương không thể bù đắp mà một kẻ săn mồi đã gây ra cho hơn một nghìn cô gái trẻ. Tuy nhiên, cuộc điều tra cũng cho thấy sự hợp tác và cống hiến to lớn của các đối tác thực thi pháp luật trên khắp đất nước, những người đã làm việc không mệt mỏi để xác định các nạn nhân và buộc Vang phải chịu trách nhiệm về tội ác tàn bạo của mình.”

Hàng chục nạn nhân và gia đình của họ đã tham dự phiên xử Vang. Một số phụ nữ trẻ đã chia sẻ những câu chuyện đau lòng về tác động của trò lừa đảo của Vang đối với họ.

“Mục đích của chúng tôi là xác định danh tính các nạn nhân để họ có thể nhận được bất cứ sự trợ giúp và nguồn lực nào mà họ cần. Bởi vì có rất nhiều nạn nhân của chúng ta đã dự định tự sát”. Những người có thể là nạn nhân của Vang có thể truy cập trang web của FBI hoặc tìm thêm các nguồn thông qua Bộ Tư pháp.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.justice.gov/usao-mn/child-sextortion-victim-information

https://www.fbi.gov/resources/victim-services/seeking-victim-information/seeking-victims-in-yue-vang-investigation

https://www.fox9.com/video/1118018

https://www.kare11.com/article/news/local/yue-vang-sentenced-to-43-years-largest-sextortion-case-in-fbi-history/89-44a8e364-ba55-4f44-9520-3ba8df065d79

https://krocnews.com/sextortion-conviction-leads-to-43-year-prison-for-minnesota-man/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube