4 thi thể khác được tìm thấy sau khi phần còn lại của khu phức hợp căn hộ ở Florida bị phá hủy – số người chết tăng lên 28 người


SURFSIDE, Fla. – Số người chết trong vụ sập chung cư ở Florida đã tăng lên 28 người vào thứ Hai khi 4 thi thể khác được phát hiện khi cuộc tìm kiếm tuyệt vọng được tiếp tục vài giờ sau khi các phần còn lại của tòa nhà bị phá hủy do vụ nổ có kiểm soát.

Thị trưởng quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, cho biết 117 người vẫn mất tích kể từ khi tòa tháp Champlain South sụp đổ vào ngày 24 tháng 6. Các nhà chức trách đã hạ những phần còn lại của tòa nhà hôm Chủ nhật, lo ngại rằng gió từ cơn bão nhiệt đới Elsa sẽ làm đổ cấu trúc và gây nguy hiểm hơn nữa cho những người đang đang tìm kiếm của đội cứu hộ.

Levine Cava cho biết, cuộc tìm kiếm đã bị tạm dừng vào tối thứ Hai vài lần vì sét đánh, làm đình trệ các nỗ lực đã kéo dài của công việc tìm kiếm sau khi tòa nhà bị phá hủy. Bà nói thêm rằng 4,8 triệu pound bê tông đã được di dời khỏi vị trí của tòa nhà bị sập

Tuy nhiên, Thị trưởng Charles Burkett của Surfside cho biết, việc tìm kiếm đang “hoạt động hết 100% công suất”. Các nỗ lực cứu hộ “sẽ tiếp tục 24 giờ một ngày trong tương lai vô định cho đến khi tất cả các thi thể được tìm thấy”, ông nói thêm. Levine Cava nói với các phóng viên là đã tìm được ba thi thể vào sáng thứ Hai và một vào buổi chiều.

Khu phức hợp nằm trên rìa đại dương đã bị biến thành một đống đá lởm chởm cao ít nhất hai tầng, trên cùng là một mớ hỗn độn của máy điều hòa không khí, thép cây và những cột bê tông gãy. Khi vụ nổ hoàn thành, các thiết bị hạng nặng gầm rú tại hiện trường. Xe ben kéo đi hàng trăm tấn mảnh vỡ. Theo cảnh sát trưởng Raide Jadallah vụ nổ đã khiến cuộc tìm kiếm chỉ dừng lại trong khoảng 20 phút.

Thị trưởng vùng Surfside Charles Burkett cho rằng chuyến đi của Bão nhiệt đới Elsa tới Florida đã đẩy nhanh kế hoạch phá dỡ, ban đầu được dự báo sẽ mất nhiều tuần. Ông cho biết các quan chức cấp cứu, chứ không phải Elsa’s gusts, đã kiểm soát hướng cấu trúc rơi xuống đất. “Nó đã loại bỏ một mối đe dọa hiện hữu, một mối đe dọa nguy hiểm cho các nhân viên cứu hộ của chúng tôi,” ông nói.

Các dự báo gần đây nhất có ảnh hưởng chính của cơn bão đến Bờ Vịnh của bang, và Thống đốc Ron DeSantis cho biết ông sẽ ký một lệnh hành pháp sửa đổi có thể loại bỏ Miami-Dade khỏi các quận trong tình trạng khẩn cấp. Dự báo có mưa to gió lớn.

DeSantis cho biết khu vực mới được tiếp cận bao gồm các phòng ngủ chính, nơi mọi người được cho là đang ngủ khi tòa nhà sụp đổ. DeSantis cho biết: “Chúng tôi sẽ có thể truy cập mọi phần của đống đó, điều mà họ chưa thể làm được cho đến thời điểm này. “Tôi nghĩ rằng nó sẽ thay đổi tốc độ. Tôi nghĩ rằng động lực đang rất mạnh mẽ ”.

Levine Cava cho biết cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập nhà đang được tiến hành. Bà từ chối thay đổi cách phân loại công việc tại hiện trường từ tìm kiếm và cứu hộ sang phục hồi. Levine Cava nói: “Thế giới đang thương tiếc những người đã mất người thân và những người đang chờ đợi tin tức.

Bà nhấn mạnh rằng Cứu hộ cứu hỏa Miami-Dade đã tiến hành ba đợt quét toàn bộ tòa nhà để tìm kiếm vật nuôi trước khi hạ tòa nhà. Lính cứu hỏa tìm kiếm trong tủ quần áo và gầm giường. Máy bay không người lái đã được triển khai với công nghệ ảnh nhiệt.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự đã sử dụng nhiều thời gian để thực hiện từng bước có thể, với rủi ro lớn đối với những người phản ứng đầu tiên, (để đảm bảo không có vật nuôi nào) bị bỏ lại trong tòa nhà trước khi phá dỡ.

Vào khoảng 10:15 tối Chủ nhật, khi các màn bắn pháo hoa bùng nổ trên toàn quốc, cảnh sát tuần dương với loa phóng thanh đã chạy qua xung quanh khu chung cư, khuyến cáo tất cả cư dân ở lại trong nhà của họ. Ít phút sau, ba hồi còi liên tiếp vang lên. Chừng một phút sau, có tiếng nổ chát chúa vang lên. Sau đó, theo kế hoạch, tòa nhà tự sụp đổ.

Dan Stankovic, người sống gần địa điểm này, đã rửa một lớp bụi trên chiếc Porsche của mình vào thứ Hai. Ông nói rằng biết những người sống trong tòa nhà bị sập – và một vài người được cho là vẫn còn trong đống đổ nát. “Bạn có tất cả những đồ đạc cá nhân, những kỷ niệm, hình ảnh, tất cả những thứ đó – đã biến mất,”

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.usatoday.com/story/news/nation/2021/07/05/miami-condo-demolition-rescue-efforts-resume/7864431002/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube