4 nghi phạm trong vụ giết chết nữ doanh nhân châu Á ra tòa


New Freedom Park, Denver, Colorado – Bốn nghi phạm trong vụ bắn chết nữ doanh nhân Ma Kaing đã ra hầu tòa hôm thứ Năm. Bà Kaing bị giết ngày 15 tháng 7 bên ngoài khu chung cư khi bà đang dỡ hàng tạp hóa từ xe hơi của mình.

Các nghi phạm là Nu Ra Ah La, 22 tuổi, Pa Reh, 20 tuổi, Lu Reh, 22 tuổi và Swa Bay, 19 tuổi. Ba nghi phạm đầu tiên đang phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ một, đã cố gắng giết người cấp độ và xả súng bất hợp pháp.

Pa Reh đã bị giam giữ trong Nhà tù Quận Arapahoe với những cáo buộc không liên quan khi những cáo buộc chống lại anh ta trong cái chết của Kaing được công bố. Nu Ra Ah La bị bắt ở Denver vào ngày 29 tháng 8 và Lu Reh bị bắt ở Aurora vào ngày 29 tháng 8.

Cảnh sát xác định vị trí và bắt giữ Swa Bay ở Byers. Anh ta bị bắt bởi Lực lượng Đặc nhiệm Chạy trốn DPD, với sự giúp đỡ của Cảnh sát trưởng Quận Adams và Đội tuần tra Tiểu bang Colorado. Swa Bay được cho là đã xả súng trong vụ xả súng ngày 15/7.

Các thám tử nói rằng các nghi phạm đang ở Công viên New Freedom Park khi họ quan sát một chiếc xe đang chạy quanh công viên mà họ tin rằng đang nhắm mục tiêu vào họ. Đó là khi nhóm này bắt đầu bắn nhiều phát đạn.

Các nhà điều tra tin rằng một trong những viên đạn đó đã bay lạc và trúng vào bà Ma Kaing khi nạn nhân đang bốc dỡ hàng tạp hóa từ xe của mình tại tòa nhà chung cư Hidden Brook Apartments, ở 1313 Xenia Street. Các sĩ quan đã thu hồi hơn 3 chục vỏ đạn từ khu vực sau vụ nổ súng.

Cảnh sát thông báo họ đang hy vọng xác định được một nghi phạm khác có liên quan đến vụ án này ngoài 4 người bị bắt giữ.

“Chúng tôi tin rằng có một cá nhân khác liên quan đến vụ này đã xả súng mà chúng tôi chưa xác định được. Công việc đang được thực hiện để xác định danh tính cá nhân này và sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ làm việc để có được lệnh bắt giữ và đưa người đó vào tù.” Matt Clark, chỉ huy bộ phận Tội phạm của Sở Cảnh sát Denver, cho biết trong một cuộc họp báo vào tháng trước.

Kể từ cái chết của Kaing, một số cuộc vận động đã được thực hiện cho những người dân sống xung quanh khu vực Công viên New Freedom Park. Denver đã lắp thêm đèn và camera giám sát. Họ cũng đã xem xét thời gian phản hồi của cảnh sát trong khu vực.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.cbsnews.com/colorado/news/nu-ra-ah-la-pa-reh-lu-reh-swa-bay-suspects-ma-kaing-shooting-death-appear-before-judge/

https://www.cbsnews.com/colorado/news/taw-win-ma-kaings-burmese-restaurant-reopens-after-death/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube