3 thành viên người Việt của hội tình huynh đệ bị buộc tội vì cái chết của sinh viên trẻ


EAST LANSING, Michigan – Ba cựu thành viên của hội tình huynh đệ của Đại học Bang Michigan đã bị buộc tội hình sự trong cái chết đầy ám ảnh của một sinh viên trong một bữa tiệc rượu chào đón các thành viên mới vào năm ngoái.

Sinh viên ngành kinh doanh Phát Nguyễn, 21 tuổi, đã chết vì say rượu và ba người khác phải nhập viện sau “bữa tiệc vượt qua” vào ngày 20 tháng 11 năm 2021 do Pi Alpha Phi tổ chức. Bốn người được cho là đã bất tỉnh trong một tầng hầm bẩn thỉu, không mặc gì ngoài quần đùi, người dính thức ăn và nước tiểu.

Ethan Cao, Andrew Nguyễn và Hoàng Phạm đang phải đối mặt với cáo buộc bắt nạt dẫn đến thương tích và tử vong. Các nhân chứng trước đó đã mô tả về bữa tiệc chết người này, nói rằng những cam kết về mối quan hệ giữa “lợi ích người Mỹ gốc Á” đã được đưa ra trong một tầng hầm ẩm ướt với thức ắn rải rác trên sàn.

Các nhân chứng cũng cho biết thêm rằng những người cam kết bị bỏ mặc trong tình trạng bất tỉnh trên nệm trên nền đất, không mặc gì ngoài chiếc quần đùi với những dòng chữ như “simps” được viết nguệch ngoạc trên lưng. Một người cho biết họ đã nhìn thấy một nạn nhân co giật với máu chảy ra từ mũi.

Một nhân chứng nói: “Không khí trở nên thật đặc. “Nó thực sự khó chịu vì bạn có thể ngửi thấy mùi của nước tiểu trộn lẫn với mùi nôn ói.” Một người khác cho biết những người tham dự đã đi xuống tầng hầm để xem các cam kết và chụp ảnh trước khi quay trở lại bữa tiệc.

“Đó không phải là bí mật – mọi người đều biết chuyện gì đang xảy ra,” nhân chứng nói. “Mọi người sẽ xuống đó, tôi đoán là chụp ảnh, quay lại, khiêu vũ, tiệc tùng, chán thì quay lại đó.”

Các nhân viên cảnh sát được gọi đến bữa tiệc lúc 2 giờ sáng thì phát hiện Phát Nguyễn bất tỉnh và không còn thở. Báo cáo khám nghiệm tử thi xác nhận say rượu là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Tờ Lansing State Journal đưa tin, ba cựu nam sinh bị cáo buộc đang phải đối mặt với 15 năm tù và khoản tiền phạt lên đến 10.000 USD, và họ đã không đăng ký vào MSU trong mùa thu năm nay. Luật sư của một trong những bị cáo cho biết vụ án sẽ đi đến việc liệu Phát Nguyễn có bị ép uống rượu hay không.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.dailymail.co.uk/news/article-10903949/Three-teens-charged-hazing-death-MSU-student-Phat-Nguyen.html

https://sports.yahoo.com/three-fraternity-brothers-charged-over-173323356.html

https://nypost.com/2022/06/10/3-frat-members-charged-in-hazing-death-of-michigan-state-student/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube