3 nhân viên tiệm nail bị bắt sau khi ẩu đả nhau, gây thương tích trong tiệm


St. George, Utah –  Một cuộc tranh cãi tại một tiệm làm móng đã leo thang thành một cuộc ẩu đả khiến ba nhân viên của tiệm phải ngồi tù. Các cáo buộc về hành vi tấn công và gây mất trật tự đã được nộp vào thứ Hai.

Vào tối thứ Sáu, các cảnh sát đã được cử đi sau khi nhận được báo cáo về một vụ ẩu đả tại một tiệm làm móng trên đường South Mall Drive ở St. George.

Cảnh sát được biết cuộc cãi vã bắt đầu bằng lời qua tiếng lại giữa hai nhân viên của tiệm, Tâm Trọng Từ, 45 tuổi, ở St. George, và Long T. Lý, 47 tuổi, ở Garden Grove, California, tranh cãi về các hoạt động kinh doanh và cách khách hàng được chỉ định cho nhân viên, theo các tài liệu buộc tội nộp tại Tòa án Quận 5.

Khi cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng hơn, Long Lý tiến đến Tâm Từ và sau đó thách thức đánh nhau. Sau nhiều lần yêu cầu Tâm Từ “đi ra ngoài”, cả hai người đàn ông được cho là đã đi ra khỏi cửa hàng về hướng phía sau doanh nghiệp.

Theo báo cáo của các nhân chứng, Tâm Từ chạy vào trong cửa hàng vài phút sau đó với vết máu trên tay.

Người này khai với cảnh sát rằng khi họ ở bên ngoài, Long Lý đã đấm vào mặt bên phải và làm ông ta ngã xuống đất, một lời khai được chứng minh bằng vết đỏ và vết trầy xước nhỏ gần tai phải của ông ta, viên chức này lưu ý.

Sau đó, Tâm Từ đứng dậy và chộp lấy một dụng cụ làm móng bằng kim loại để tự vệ, và Long Lý bắt đầu la hét rằng ông ta có vũ khí và đe dọa sẽ “lên xe và lấy súng,”.

Tâm Từ sau đó chạy trở vào tiệm. Long Lý chạy vòng ra trước cửa tiệm, vào cửa trước và được cho là định đánh vợ Tâm Từ  là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, 38 tuổi, người đang định giữ chồng lại để tránh vụ ẩu đã.

Long Lý nói với các quan chức rằng ông ta ra ngoài để tách mình ra khỏi cuộc cãi vã, và chính Tâm Từ đã chạy ra sau cửa hàng và đâm dụng cụ bằng kim loại trên người, khiến ông ta bị hai vết rách lớn. Tại một số thời điểm, Linh Nguyễn đã tham gia vào cuộc ẩu đả.

Cả ba nghi phạm đều bị bắt, đưa vào Cơ sở Cải huấn Quận Washington và được thả vào ngày hôm sau.

Vào thứ Hai, các cáo buộc chính thức đã được đệ trình chống lại từng nghi phạm. Long Lý phải đối mặt với tội tấn công nhẹ và hành vi gây mất trật tự.

Tâm Từ và Linh Nguyễn  phải đối mặt với một trọng tội cấp độ ba là tấn công nghiêm trọng, trong khi Tâm Từ phải đối mặt với một tội nhẹ bổ sung là có hành vi gây mất trật tự.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube