3 người Việt bị bắt vì lừa đảo tiền của người lớn tuổi


SAN JOSE, California – Cảnh sát San Jose hôm thứ Sáu cho biết họ đã bắt được nghi phạm cuối cùng gốc Việt có liên quan đến một âm mưu lạm dụng tài chính và ăn cắp từ một người đàn ông 75 tuổi ở San Jose.

Các cảnh sát cho biết nạn nhân lớn tuổi đã bj lấy 140.000 đô la vào thời điểm cảnh sát phát hiện ra vụ trộm vào ngày 21 tháng 7 năm nay.

Sau khi vụ án được báo cáo, các thám tử của đơn vị tội phạm tài chính vào ngày 29 tháng 7 đã bắt giữ hai anh em Henry Trương, 31 tuổi và Dũng Trương, 36 tuổi, là đồng phạm.

Cuộc điều tra sâu hơn với sự giúp đỡ của Đơn vị Chống Gian lận Người cao tuổi của Biện lý Quận đã dẫn đến việc bắt giữ đồng phạm thứ ba, Phúc Huỳnh 41 tuổi ở Los Angeles.

Cảnh sát cho biết Phúc Huỳnh được cho là người chuyển phát nhanh kế hoạch này. Anh ta được xác định vị trí và bị bắt tại San Jose vào ngày 6 tháng 10.

Ba nghi phạm bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp lớn và một tội danh cố ý trộm cắp lớn.

Cảnh sát San Jose đang yêu cầu bất kỳ ai có thêm thông tin liên hệ với đơn vị tội phạm tài chính của bộ theo số (408) 277-4521. Các cá nhân cũng có thể gửi lời khuyên tội phạm bằng cách gọi đường dây mẹo tại (408) 947-STOP hoặc trên www.svcrimestoppers.org.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.ktvu.com/news/san-jose-police-arrest-third-man-in-financial-elder-abuse-scheme


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube