3 Người Đàn Ông Châu Á Vào Tù Vì Sở Hữu Súng Bất Hợp Pháp Và Buôn Bán Ma Túy


Philadelphia, Pennsylvania  – Ba người đàn ông đã bị buộc tội điều hành một đường dây buôn bán vũ khí và ma túy ở Nam Philly, Văn phòng Biện lý quận thông báo vào ngày 14 tháng Hai.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài 15 tháng do tiểu bang đứng đầu, trong đó các loại súng, một số là súng ma, đã được mua và bán ở nhiều khu phố Nam Philly.

Adam Tô, 28 tuổi, Steven Mao, 26 tuổi và Michael Phùng Du, 30 tuổi, hiện đang bị giam giữ tại Cơ sở Cải huấn Curran-Fromhold với số tiền bảo lãnh tại ngoại lần lượt là 1 triệu USD, 850.000 USD và 300.000 USD theo yêu cầu của các công tố viên, và sẽ có phiên điều trần sơ bộ sau đó tháng này.

Adam Tô đang bị giam giữ với sáu tội danh sở hữu vũ khí bị cấm, sở hữu với ý định phân phối, sở hữu công cụ phạm tội và các cáo buộc liên quan.

Steven Mao bị buộc tội có ý định phân phối, âm mưu, sở hữu công cụ phạm tội và nhiều tội danh liên quan, bao gồm cả tội sử dụng súng trái phép.

Phùng Du bị buộc tội sở hữu với ý định phân phối, âm mưu và các tội danh liên quan. Văn phòng Biện lý quận cho biết Adam Tô là mục tiêu chính của cuộc điều tra.

“Tôi rất biết ơn về sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của các điều tra viên của OAG và Cục Quản lý Thực thi Ma túy, những người đã điều tra vụ án, thu thập nhiều bằng chứng giúp Lực lượng Đặc nhiệm Chống Bạo lực Súng của chúng tôi truy tố,” Biện lý Quận Larry Krasner cho biết. “Những vụ bắt giữ này sẽ gửi một thông điệp tới những người cho rằng buôn bán vũ khí chết người và ma túy trong cộng đồng của chúng ta là ổn: Hoạt động này sẽ không được dung thứ và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ở mức độ cao nhất.”

Theo Văn phòng DA, Adam Tô, người được các nhà điều tra tin là cầm đầu, và Steven Mao đã dừng lại ở nơi ở của Phùng Du để lấy một phần tư pound cocaine vào ngày 8 tháng Hai.

Các nghi phạm đã bị cảnh sát chặn lại và bắt giữ, sau đó các đặc vụ của Văn phòng Tổng chưởng lý PA đã thực hiện các lệnh khám xét đã được phê duyệt trước đó tại nhà của Adam Tô và Phùng Du.

Các nhà điều tra đã thu giữ vũ khí bất hợp pháp tại nhà của Adam Tô ở Tây Nam Philly, bao gồm một khẩu súng ngắn Polymer 9MM được biết đến như một khẩu súng ma bất hợp pháp. Các nhà điều tra cũng tịch thu một khẩu súng dài và một số khẩu súng ngắn khác. Họ đã thu giữ một lượng đáng kể cocaine và cần sa tại nơi ở của Phùng Du nằm ở khu Poplar của thành phố cùng với một lượng lớn tiền mặt.

Lệnh khám xét thứ ba đối với chiếc xe tải Ford F-150 của Adam Tô đã phát hiện thêm một loại súng bất hợp pháp. Các nhà điều tra đã xác định rằng các bị cáo đã vận chuyển vũ khí và ma túy qua các tuyến đường của tiểu bang. Trợ lý luật sư quận Martin Glynn cho biết nhiều vụ mua bán bắt nguồn từ hai khu phố Nam Philly.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube