3 người bị bắt trong vụ xả súng của băng đảng đối thủ dẫn đến cái chết của một đứa trẻ


Oakland, California – Văn phòng Biện lý Quận Alameda hôm thứ Năm thông báo rằng ba vụ bắt giữ đã được thực hiện liên quan đến vụ bắn chết Jasper Wu, 23 tháng tuổi trên đường cao tốc Oakland vào năm ngoái.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, Jasper đang ngồi trong ô tô cùng mẹ, dì và các em họ trên đường về nhà ở Fremont thì một viên đạn xuyên qua kính chắn gió phía trước của họ ở khu vực Xa lộ Liên tiểu bang 880 về hướng bắc, gần Xa lộ Liên tiểu bang 980.

Biện lý quận Nancy O’Malley xác nhận rằng vụ nổ súng xảy ra năm ngoái là kết quả của một cuộc đấu súng giữa các băng đảng đối thủ ở San Francisco.

“Người lái chiếc Altima, Keison Lee đã bị bắn vào lưng dưới. Anh ta đã bị giết trong một cuộc chiến băng đảng khác. Tuy nhiên, Lee đã đến bệnh viện vào chiều hôm đó ở San Francisco.”, cảnh sát đã thu hồi được chiếc Altima với những vết đạn gần bệnh viện,” Biện lý Quận Alameda, Nancy O’Malley cho biết, “Trong khi được điều trị tại bệnh viện, bàn tay của Lee đã được kiểm tra vết súng bắn. Kết quả là dương tính. Anh ta đã được thẩm vấn và thừa nhận đã bị bắn trên đường cao tốc.”

Các bị cáo Johnny Jackson 34 tuổi ở Richmond, Trevor Green 22 tuổi ở Richmond và Ivory Bivins 24 tuổi ở Vallejo, bị buộc tội tại Tòa Thượng thẩm Alameda với tội danh giết người, bắn vào một phương tiện có người và tàng trữ vũ khí. Green và Bivins cũng sẽ bị buộc tội âm mưu và các cáo buộc liên quan đến băng đảng, Cơ quan tuần tra đường cao tốc California xác nhận.

Ba nghi phạm còn lại phải đối mặt với nhiều cáo buộc bao gồm giết người và bắn vào một phương tiện có người.

“Điều mà DA sẽ tranh luận là hoạt động ở đây liên quan đến các băng nhóm đối thủ bắn nhau là một hoạt động nguy hiểm vốn có, đến nỗi khi một người vô tội bị giết, mọi người đều có thể bị buộc tội giết người,” nhà phân tích pháp lý Steven Clark. nói.

Các tài liệu của tòa án cho thấy Lee đã nói trước khi chết rằng “Weez” đã bắn anh ta. Một tài liệu tham khảo về Ivory Bivens bị cáo buộc là kẻ gây ra vụ giết Jasper.

Viên đạn trúng Jasper Wu được cho là từ một khẩu súng trường tấn công. Các tài liệu cho thấy loại đạn tương tự đã được tìm thấy trong quá trình lục soát nhà của Trevor Green ở Richmond.

Clark nói rằng có khả năng ở đây sẽ có một thỏa thuận nhận tội nhưng nói rằng bên bào chữa vẫn có thể đặt câu hỏi về tất cả những điều này.

“Thảm kịch khủng khiếp này là cơn ác mộng tồi tệ nhất của cha mẹ: Một đứa trẻ vô tội bị trúng đạn khi đang ngồi trong xe,” O’Malley nói trong một tuyên bố. “Cộng đồng của chúng tôi thương tiếc với gia đình Wu. Văn phòng của tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để đưa những thủ phạm này ra trước công lý cho gia đình Wu và cho cộng đồng của chúng ta.”

Cảnh phân loại trường hợp này là thách thức và cho biết gia đình Wu là động lực chính cho công lý của họ.

Thông qua một người phiên dịch, cha của Jasper Wu đã cảm ơn các quan chức và văn phòng DA vì cuộc điều tra của họ.

“Họ ước rằng không gia đình nào, không ai phải trải qua những gì họ đã trải qua. Họ muốn giữ an toàn cho mọi người,” Carl Chan, lãnh đạo cộng đồng và chủ tịch Phòng Thương mại Phố người Hoa của Oakland, cho biết.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube