3 Nghi phạm buôn người bị bắt giữ sau lệnh truy nã tại sáu tiệm mát xa ở Kansas


TOPEKA, Kan. – 3 nghi phạm buôn người đã bị tạm giữ sau khi lệnh truy nã được đưa ra tại sáu tiệm spa trong khu vực Shawnee Co.

Biện lý quận Shawnee, Mike Kagay cho biết Cảnh sát trưởng Brian Hill và Cảnh sát trưởng Topeka Bryan Wheeles đã hỗ trợ thực hiện nhiều lệnh khám xét tại các cơ sở kinh doanh massage và spa địa phương ở Shawnee Co.

Vào thứ Tư, ngày 26 tháng 1, Kagay cho biết lực lượng đặc nhiệm đã dẫn đầu một số cuộc điều tra tội phạm đa cơ quan, một trong số đó đã bắt đầu hơn một năm trước. Các cuộc điều tra dẫn đến việc thực hiện lệnh khám xét tại sáu địa điểm riêng biệt trong ở Shawnee.

Kagay cho biết các cuộc khám xét đã dẫn đến việc xác định danh tính của 5 nạn nhân và 3 vụ bắt giữ. Ông nói rằng đây công việc của một đội đặc nhiệm được thành lập gần đây, lực lượng này sẽ tiếp tục giải quyết nạn buôn người trong cộng đồng.

Kagay nói: “Tôi nghĩ rằng thông điệp mà chúng ta nên gửi đến cộng đồng là: đây thực sự là trọng tâm của chúng ta. Chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp báo, chúng tôi đưa ra thông báo, điều đó thực sự cho mọi người biết rằng đây là những gì chúng tôi đang làm ”. “Sự tập trung của chúng tôi sẽ không biến mất cho đến khi vấn đề được giải quyết.”

Các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Chống Buôn người ở Kaw Valley đã thực hiện lệnh tại các cơ sở kinh doanh sau:

Oriental Health Spa – 2611 SW 21 Street
Massage chữa bệnh – 4209 SW 21 Street
Moon Spa – 3124 SW 29th Street
Rising Sun Asian Massage Spa – 5123 SW 29th Street
Healing Star Massage – 5501 SW 29th Street
Rainbow Massage – 5219 SW 7th Street

Báo cáo cho biết ba người đã bị bắt trong vụ buôn người vào thứ Tư, ngày 26 tháng Giêng. Các nghi phạm của vụ bắt đã được thực hiện và các cáo buộc bao gồm

Chengzhu Lu, 43 tuổi – Thúc đẩy mại dâm, môi giới hoạt động mại dâm;
Xue Bai, 43 – Thúc đẩy mại dâm, bảo kê, hoạt động mại dâm;
Hong Gao, 43 tuổi – Thúc đẩy mại dâm, bảo kê, hoạt động mại dâm;

Không có nghi phạm nào được thiết lập tiền bảo lãnh tại ngoại nào tính đến 11 giờ sáng Thứ Năm. Các cuộc điều tra đang tiếp tục. Bất kỳ ai có thông tin về các địa điểm hoặc cuộc điều tra nên liên hệ với Đường dây nóng Chống buôn người theo số 785-251-4TIP.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.wibw.com/2022/01/27/three-arrested-shawnee-co-spa-human-trafficking-sting-identified/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube