3 nghi phạm bị bắt 20 năm sau vụ giết người gốc Châu Á


San Jose, California – Cảnh sát San Jose hôm thứ Hai thông báo về việc bắt giữ ba người đàn ông liên quan đến một vụ giết người gốc Châu Á ở San Jose vào ngày Halloween năm 2001.

Cảnh sát cho biết, vào tối ngày 31 tháng 10 năm đó, Nhin Phi Hà, 22 tuổi, được tìm thấy bị đâm tử vong trước một căn hộ trên Đại lộ Avalani gần Luby Drive, phía đông đường King. Một người bạn của Hà cũng bị đâm nhiều nhát nhưng vẫn sống sót sau khi bị thương. Cảnh sát cho biết hai nghi phạm đã bỏ trốn trên chiếc SUV do nghi phạm thứ ba lái.

Trong suốt 20 năm qua, vụ án đã được một số thám tử làm việc và các đầu mối đã được phát triển, nhưng chúng không dẫn đến bất kỳ vụ bắt giữ nào, cảnh sát cho biết. Vào tháng 8 năm 2021, vụ án đã được giao cho một đội chuyên án của Sở Cảnh sát San José và Văn phòng Biện lý Quận.

Nhin Phi Ha
Nạn nhân của vụ giết người 20 năm trước Nhin Phi Ha

Cảnh sát cho biết nhóm nghiên cứu đã “kết nối các dấu chấm”, phỏng vấn lại một số nhân chứng và có thể giải quyết vụ việc. Họ không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về cách các dấu chấm này được kết nối với nhau. Nhưng họ đã nói rằng các nhân chứng cuối cùng đã cung cấp thông tin có giá trị cho các thám tử.

Cảnh sát đã tìm thấy cả ba nghi phạm, được xác định là Francis Dagayray, 45 tuổi, Eutropio Dagayray, 47 tuổi và Gilbert Meriales, 45 tuổi, và đưa họ vào Nhà tù Quận Santa Clara vì bị nghi ngờ giết người, tấn công bằng vũ khí chết người.

Cảnh sát San Jose cho biết “Đây là một hành động bạo lực ngẫu nhiên. Nạn nhân và những nghi phạm này hoàn toàn không biết nhau”

Trong khi đó, cảnh sát cho biết họ vẫn chưa thể liên lạc được với gia đình ông Hà và thông báo rằng vụ giết người thân của họ đã được giải quyết. Bất kỳ ai có thông tin xin gọi cho đơn vị Homicide  và yêu cầu Thám tử Jennings theo số 408-277-5283.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.ktvu.com/news/san-jose-trio-arrested-for-gang-related-stabbing-20-years-later


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube