25 tháng tù liên bang cho người đã giữ hàng triệu USD gian lận từ IRS


WORCESTER, Massachusetts – Một người đàn ông gốc Việt 46 tuổi, giám sát Prime Labour LLC và UT Services, các cơ quan việc làm ở Worcester, đã bị kết án hôm thứ Hai vì giấu hàng triệu Đô la tiền lương trong một kế hoạch trốn thuế.

Tâm Vương, 46 tuổi, bị Thẩm phán Timothy S. Hillman của U.S. District Court kết án 25 tháng tù giam và ba năm quản chế, nhà chức trách cho biết. Tâm Vương cũng được lệnh phải bồi thường và tịch thu số tiền sẽ được xác định trong tương lai.

Tâm Vương đã nhận tội với 14 tội danh gian lận chuyển tiền và bốn tội danh không nộp thuế vào tháng Tám. Khi giám sát Prime Labour LLC và UT Services, Inc., ông Tâm Vương đã trả hầu hết nhân viên bằng tiền mặt.

Mỗi công ty không báo cáo hoặc không nộp thuế đối với tiền lương được trả bằng tiền mặt, và Tâm Vương đã gian lận trong việc khai thuế và kiểm toán bảo hiểm.

Các nhà chức trách cho biết từ năm 2012 đến năm 2017, hơn 30 triệu đô la trong check của công ty khách hàng Prime Labour đã được chuyển thành tiền mặt tại một cơ sở kinh doanh check-cashing ở Worcester. Từ các quỹ này, Prime Labour đã trả hàng triệu đồng tiền lương và sau đó không báo cáo các khoản tiền lương này cho IRS.

Trong khi giám sát và kiểm soát UT Services, Tâm Vương đã nói sai với hãng bảo hiểm của công ty rằng công ty chỉ có một nhân viên và lương hàng năm chỉ là 50.000 đô la. Trên thực tế, UT Services có hàng chục nhân viên và mức lương cao hơn.

Các nhà chức trách cho biết Tâm Vương chuyển hoạt động từ Prime Labour sang UT Services sau khi lệnh khám xét của liên bang được thực hiện vào tháng 11 năm 2017. Tâm Vương đã thực hiện các bước để che giấu vai trò của mình với cả Prime Labour và UT Services.

Vào tháng Giêng, Julio Lopez, một cựu nhân viên của Prime Labour và UT Services, đã nhận tội gian lận chuyển tiền và thuế. Anh ta hiện dự kiến ​​bị kết án vào ngày 15 tháng 12.

Linda Lê, một cựu nhân viên của UT Services, đã bị kết án hai năm quản chế vào tháng 5 sau khi nhận tội khai man vì đưa ra lời khai sai trước đại bồi thẩm đoàn liên bang.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.telegram.com/story/news/courts/2021/12/14/worcesters-tam-vuong-who-withheld-millions-irs-temp-fraud-scheme-gets-25-months-federal-prison/6505872001/ https://www.masslive.com/worcester/2021/12/tam-vuong-who-oversaw-worcester-employment-agencies-sentenced-to-25-months-in-prison-after-concealing-millions-in-cash-wages-from-irs.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube