20 năm tù cho người đàn ông gốc Việt xàm sỡ, lạm dụng tình dục trẻ dưới tuổi vị thành niên


Fort Bend County, Texas – Văn phòng Luật sư Quận Fort Bend cho biết một người đàn ông gốc Việt ở Sugar Land đã bị kết án vì tội lạm dụng tình dục trẻ em mà ông ta đã phạm vào năm 2018.

Thi Nguyễn, 50 tuổi, đã bị kết án trong tháng này về tội tấn công tình dục trẻ em và một lần về tội dâm ô với một đứa trẻ.

Bằng chứng do Trợ lý Biện lý Quận Charann ​​Thompson và Alycia Curtis đưa ra tiết lộ rằng Thi Nguyễn đã lạm dụng tình dục một thiếu niên ngay sau khi chuyển đến khu vực Sugar Land vào năm 2018. Bồi thẩm đoàn cũng nghe lời khai từ một nạn nhân khác mà bị cáo đã tấn công tình dục ngoài tiểu bang gần hai thập kỷ trước đó, khi cô lúc đó chỉ mới 13 tuổi.

Một bồi thẩm đoàn đã kết án Thi Nguyễn với mức án tối đa 20 năm tù cho tội tấn công tình dục và 10 năm cho tội khiếm nhã.

Công tố viên chính Charann ​​Thompson cho biết: “Nạn nhân là trẻ em trong vụ án này đã mất tất cả mọi thứ do hậu quả của hành động của Thi Nguyễn và phán quyết này không sửa chữa được điều đó,”

Biện lý Brian Middleton của Quận nói thêm, “Bản án phản ánh mức độ nghiêm trọng của tội phạm và đánh giá của bồi thẩm đoàn về trọng lượng của bằng chứng. Văn phòng của chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm công lý cho các nạn nhân bị lạm dụng và đảm bảo rằng những kẻ lạm dụng sẽ bị trừng phạt tương xứng với tác hại mà họ tạo ra. Chúng tôi sẽ lên tiếng vì các nạn nhân và đảm bảo rằng công lý được thực hiện ”.

Thi Nguyễn đã bị xét xử tại Tòa án Quận 400 trước Thẩm phán Tameika Carter. Ông ta phải chấp hành một nửa bản án trước khi được xem xét ân xá.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.click2houston.com/news/local/2022/11/22/sugar-land-man-handed-prison-sentence-for-child-sex-abuse/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube