2 tên cướp đóng giả nhân viên FedEx, quất súng vào đầu người châu Á


New York – Sở cảnh sát đang truy lùng hai người đàn ông đóng giả nhân viên FedEx và dùng súng cướp của chủ cửa hàng điện tử SoHo.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7:30 sáng ngày 21 tháng 4 khi người chủ 74 tuổi đang mở cửa hàng điện tử của mình trên đường Canal và Mercer. Những tên trộm đóng giả FedEx tiếp cận chủ sở hữu và tuyên bố rằng họ có một gói hàng cần giao.

Khi bước vào trong cửa hàng, một trong những kẻ cướp cầm súng đẩy người chủ ra phía sau cửa hàng, nơi họ yêu cầu ông ta mở cửa để lấy két sắt.

Trong một video do con trai của nạn nhân chia sẻ, nghi phạm mặc áo sơ mi FedEx bị vấp phải một món đồ và ngã xuống sàn trước khi đứng dậy. Người đàn ông còn lại túm lấy quần áo của chủ sở hữu và dùng súng đánh vào đầu ông, khiến nạn nhân kêu lên đau đớn.

Một lúc sau, người ta thấy người vợ 72 tuổi của chủ sở hữu đến cửa hàng. Khi nhận ra có điều gì đó không ổn, bà cố gắng bước ra ngoài thì bị một trong những người đàn ông kéo lại và kéo lê trên mặt đất.

Cả hai nghi phạm sau đó trốn thoát bằng cách chạy bộ ra khỏi cửa hàng và đi theo hai hướng riêng biệt. Mặc dù không vào được két nhưng chúng đã lấy được 1.500 đô la tiền mặt từ ví của chủ sở hữu.

Người chủ đã được nhân viên EMS điều trị tại hiện trường. Nạn nhân bị một vết bầm tím sau gáy do bị súng lục quất, trong khi đầu gối của người vợ bị thâm tím và đau nhức.

Theo Jeffrey Kwan, con trai của các nạn nhân, họ tin rằng bọn trộm đã quan sát họ từ lâu. Gia đình lưu ý rằng các nghi phạm biết khi nào sẽ đến và nơi đặt két sắt. Họ cũng được cho là biết về những đứa cháu của họ và tầng hai trong cửa hàng.

“Thật đáng sợ khi họ biết nhiều thông tin về chúng tôi, đặc biệt là về những đứa trẻ,” Kwan nói với các phóng viên. Cha mẹ của Kwan, những người nghĩ rằng họ sẽ chết trong vụ cướp, được cho là đang hồi phục. “Nhưng họ, giống như một chấn thương tình cảm. Vì vậy, họ đang cố gắng đối phó với tất cả,” Kwan nói.

Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ án này được khuyến khích liên hệ với Crime Stoppers theo số 1-800-577-TIPS.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube