2 người Việt ở San Jose bị bắt vì buôn bán cần sa và tổ chức đánh bạc


San Jose, California – Hai người đàn ông gốc Việt đã bị bắt ở San Jose sau cuộc đột kích của cảnh sát vào một hoạt động cờ bạc bất hợp pháp cũng dẫn đến việc phát hiện ra một cơ sở trồng cần sa lớn bên cạnh, cảnh sát thông báo hôm thứ Năm.

Sòng bạc được phát hiện vào mùa hè hoạt động từ một doanh nghiệp trên dãy phố 1600 của Rogers Ave., một khu vực công nghiệp nằm ngay phía bắc của giao lộ Interstate 880 / U.S. Highway 101. Cảnh sát San Jose cho biết địa điểm này là trung tâm của nhiều hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cờ bạc, buôn bán ma túy và mua bán tài sản trộm cắp.

Vào ngày 17 tháng 9, các cảnh sát đã tống đạt lệnh khám xét địa điểm và một số người đang ở đó đã bỏ trốn bằng cách phá tường bên trong và chạy vào các cơ sở kinh doanh liền kề, cảnh sát cho biết.

“Trong thời gian thực hiện lệnh khám xét đó, mọi người bắt đầu chạy,” phát ngôn viên cảnh sát Christian Camarillo cho biết.. “Mọi người bắt đầu xuất hiện và ra khỏi cửa hậu của một doanh nghiệp liền kề. Vì vậy, các sĩ quan đã nhanh chóng giam giữ họ. Chúng tôi đã tìm thấy một loạt các con đường kết nối hai lĩnh vực kinh doanh khác nhau này ”.

marijuana and guns
marijuana and guns

Khi các thám tử lần theo đường đi của các nghi phạm, họ phát hiện ra một trong những cơ sở kinh doanh mà họ đã đi qua là một hoạt động trồng cần sa trong nhà trái phép quy mô lớn. Sau khi có lệnh khám xét địa điểm mới, cảnh sát đã thu giữ khoảng 33 pound cần sa, 25 pound sản phẩm THC, hai khẩu súng ngắn và một băng đạn súng trường có tải trọng lớn.

Cuộc điều tra mới khiến cảnh sát xác định chủ sở hữu của sòng bạc và hoạt động trồng cần sa là người dân San Jose John Lê, 45 tuổi và Mike Lê, 36 tuổi, cảnh sát cho biết chưa rõ mối quan hệ giữa hai người.

Cảnh sát cho biết cả John Lê và Mike Lê đều bị cấm sở hữu súng. Cả hai đều bị đưa vào Nhà tù quận Santa Clara với tội danh điều hành một sòng bạc ngầm, sở hữu vũ khí và bán cần sa.

Anamarie Fernandes, một chủ doanh nghiệp lân cận trong cùng tòa nhà, thường xuyên ngửi thấy mùi cần sa thấm qua các bức tường. Fernandes rất vui khi biết về vụ bắt giữ.

Fernandes nói: “Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, và cố gắng làm mọi thứ một cách đúng đắn. Tôi biết kiếm tiền bất hợp pháp dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là cách để kinh doanh. Phải làm điều đó đúng cách. Bằng cách đó không ai gặp rắc rối ”. Cả hai nghi phạm kể từ đó đã được tại ngoại và đang chờ ngày ra hầu tòa.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://sanfrancisco.cbslocal.com/2021/11/04/illegal-gambling-den-marijuana-grow-san-jose-john-le-mike-le/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube