2 người bị bắt trong vụ án sát hại thợ săn gốc châu Á  4 năm trước


Hai người đàn ông đã bị buộc tội giết người trong vụ bắn chết một thợ săn ở công viên bang Michigan trong mùa hươu 2018.

Thomas Olson và Robert Rodway, cả hai đều 34 tuổi, đã bị buộc tội hôm thứ Năm về tội giết người trọng tội và sử dụng súng trong một trọng tội, Tổng chưởng lý Michigan Dana Nessel cho biết.

Thi thể của Chong Moua Yang được tìm thấy vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, tại Khu Động vật Hoang dã Bang Rose Lake ở Thị trấn Bath, phía đông bắc Lansing.

Yang, 68 tuổi, thường xuyên đi săn trong khu vực và vợ ông trở nên hoảng hốt khi ông không về nhà. Gia đình của Yang đã tìm thấy chiếc xe của ông trong một bãi đậu xe và lần theo hai dấu chân dẫn họ đến thi thể của ông. Đèn pha, dao, ba lô và khẩu súng ngắn của Yang đã bị đánh cắp.

Nessel cho biết lời khai của nhân chứng và một túi nhựa đựng bình xịt săn tìm được gần hiện trường đã dẫn cảnh sát tới Olson và Rodway. Họ đã bị bắt vào tối thứ Tư bởi một đội đào tẩu của cảnh sát tiểu bang.

“Sở cảnh sát thị trấn Bath đã hợp tác chặt chẽ với Cục Điều tra Liên bang và các cơ quan và công tố viên địa phương khác để thu thập bằng chứng, thiết lập dòng thời gian của các sự kiện và xác định vị trí các bị cáo,” Nessel nói.

Olson và Rodway bị bắt giam mà không được quyền bảo lãnh tại ngoại. Một phiên tòa đã được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1.

Hồ sơ tòa án không liệt kê luật sư vào chiều thứ Năm cho Olson. Matt Newburg, luật sư của Rodway, nói với các phóng viên rằng thân chủ của ông vô tội. “Ông Rodway hoàn toàn không liên quan gì đến cái chết của ông Yang,” Newburg nói.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube