2 nghi phạm phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết án trong vụ giết một thợ làm tóc gốc Việt


CLEVELAND, Ohio – Hai người đàn ông bị buộc tội đánh đập, bóp cổ và đâm chết một người đàn ông 57 tuổi gốc Việt trong một vụ cướp vào Ngày Giáng sinh – hiện phải đối mặt với cáo buộc có thể dẫn đến án tử hình nếu bị kết án.

Một bồi thẩm đoàn hôm thứ Sáu đã đưa ra một bản cáo trạng gồm 20 tội danh buộc Chad Webb và Daniel Mobley với các tội danh giết người, cướp tài sản, trộm cắp, tàng trữ ma túy và các tội danh khác trong vụ giết ông Chris Đông Võ ngày 25 tháng 12 tại nhà riêng ở Cleveland.

Webb và Mobley, cả hai đều 27 tuổi, đã bị bỏ tù với số tiền bảo lãnh tại ngoại được đặt lên đến1 triệu đô la kể từ khi họ bị bắt vào ngày 27 tháng 12. Cả hai sẽ ra tòa vào thứ Tư về các cáo buộc mới.

Cảnh sát Cleveland đã tiết lộ một số chi tiết về vụ án, xảy ra vào khoảng 9:30 tối. Ngày 25 tháng 12 tại nhà của ông Chris Võ trên Đại lộ Lakewood Heights ở Cleveland. Webb và Mobley đánh đập, bóp cổ, đâm và bắn nạn nhân, một thám tử viết trong đơn gửi lên Tòa án Thành phố Cleveland. Cáo trạng buộc tội những người đàn ông sử dụng súng và kiếm trong cuộc tấn công.

Một người qua đường đã gọi cảnh sát vào khoảng 7 giờ tối vào ngày 26 tháng 12 và cho biết rằng máu đã thấm ra từ nhà để xe của ông Chris Võ. Cảnh sát đã vào nhà qua một cánh cửa không khóa và tìm thấy thi thể của nạn nhân nằm trên vũng máu trong nhà để xe của ông.

Cảnh sát Lakewood đã bắt giữ Webb và Mobley khoảng một giờ sau đó tại một nhà nghỉ trên đường Edgewater Drive. Một máy đọc biển số xe của cảnh sát báo cáo rằng một chiếc Dodge Ram được cho là bị đánh cắp từ Enterprise ở Columbus đã được nhìn thấy khi đi vào Lakewood vào chiều hôm đó. Một nhân viên kiểm tra báo cáo đã đi đến một bãi đậu xe phía sau Travelodge của Windham và phát hiện ra chiếc xe tải đang đậu ở đó.

Webb và Mobley đã ở bên trong xe tải và ra ngoài khi viên chức cảnh sát dừng xe của các nghi phạm. Viên chức ra lệnh cho họ trở lại xe tải. Webb nói với viên cảnh sát rằng Mobley, người ban đầu cung cấp cho viên chức tên của một người khác và bằng lái xe – là bạn trai của anh ta và một người bạn đã cho anh ta mượn chiếc xe tải và lái nó từ Columbus đến Lakewood, Cảnh sát đã khám xét chiếc xe tải và tìm thấy một ống dẫn methamphetamine bằng thủy tinh.

Cảnh sát xem xét bằng chứng và đánh dấu tang vật tại đồn cảnh sát đã tìm thấy một thẻ credit PNC có tên của ông Chris Đông Võ trên đó, và các cảnh sát đã đến nhà của ông ở Cleveland với ý định phỏng vấn ông. Khi họ đến nơi, thì cảnh sát Cleveland đang chặn đường và đang điều tra về vụ giết người. Cảnh sát tìm thấy một số vỏ đạn và một thanh kiếm tại hiện trường.

Các thám tử sau đó đã chuyển Mobley và Webb từ nhà tù ở Lakewood đến Nhà tù quận Cuyahoga để thẩm vấn và bắt giữ họ trong vụ giết người vào ngày hôm sau.

Ông Chris Đông Võ là nhà tạo mẫu tóc tại một tiệm Rocky River trong hơn 25 năm. Ngôi nhà của ông đã lên truyền hình địa phương vào năm 2016 sau khi những người hàng xóm của ông phàn nàn với Nghị viên thành phố Cleveland Brian Kazy về việc trang trí nhà của ông bằng hàng trăm bông hoa và tượng nhựa.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.cleveland.com/court-justice/2022/02/prosecutors-seek-potential-death-sentence-against-men-accused-of-killing-cleveland-man-with-gun-sword.html

https://www.cleveland19.com/2022/03/02/2-suspects-now-face-death-penalty-if-convicted-murder-cleveland-hairdresser/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube