2 nghi phạm bị truy nã trong vụ giết người kép có thể đã trốn sang Việt Nam


Houston, Texas – Người phụ nữ bị buộc tội tìm cách che đậy một vụ giết người kép ở khu vực Heights hồi tháng Giêng đã trở lại tòa án vào sáng thứ Ba. Trong khi đó, các quan chức tin rằng những người đàn ông bị buộc tội giết người đã trốn khỏi Hoa Kỳ.

Kathy Vũ, 23 tuổi, bị buộc tội giả mạo bằng chứng. Trước đây, một thẩm phán trong phiên tòa xét xử nguyên nhân có thể xảy ra đã đặt tiền thế chân của cô ta là 40.000 đô la.

Trong phiên tòa hôm thứ Ba, tòa án đã yêu cầu cô giao nộp hộ chiếu và đeo thiết bị theo dõi vào chân.

Các nhà điều tra cho biết bạn trai của Kathy Vũ, Polie Phan, 26 tuổi, và Jaidan Vũ Nguyễn, 25 tuổi, đã bắn chết hai người đàn ông vào đầu năm nay vì tranh chấp ma túy. Họ đang bị cảnh sát Houston truy nã.

Các quan chức cho biết Kathy Vũ đã mua các vật dụng tẩy rửa và dọn dẹp hiện trường vụ án. Luật sư của Kathy Vũ lập luận rằng cô ta làm theo dưới sự chỉ đạo của bạn trai.

“Hai bị cáo hiện đang bị buộc tội giết người, chúng tôi tin rằng cả hai đã trốn khỏi hoa kỳ và hiện đang sống ở nước ngoài,” Samantha Knecht thuộc Văn phòng Biện lý Quận Harris cho biết.

Luật sư của Kathy Vũ, Coby DuBose, nói cụ thể rằng nhà chức trách tin rằng hai kẻ bị truy nã đã trốn sang Việt Nam.

“Họ nghĩ rằng Kathy Vũ sẽ chạy trốn khỏi Hoa Kỳ, nhưng không có bằng chứng nào cả. Nếu muốn chạy trốn, cô ấy có thể đã làm. Kathy Vũ đã không làm việc đó và cô ấy vẫn ở đây,” DuBose nói. “Thành thật mà nói, chúng tôi rất vui mừng được ra tòa và thấy những sự thật này được phát triển hơn theo cách mà chúng tôi nghĩ là công bằng.”

DuBose cho biết ông tin rằng mối quan hệ của Kathy Vũ và Polie Phan là tương đối mới. Ông cho biết gia đình của Kathy Vũ mới gặp người bạn trai này lần đầu vào dịp lễ.

HPD đã được gọi đến khu phố 1700 của West TC Jester vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 1, về việc một người hàng xóm lo ngại rằng một chiếc Toyota đang mở máy bên trong ga ra vào khoảng 8:30 sáng.

Dana Ryssdal, 35 tuổi, được tìm thấy đã chết tại nhà trong khi bạn của anh ta, James Martin III, 37 tuổi, được thông báo mất tích cùng với chiếc xe tải Dodge Ram màu trắng của Ryssdal.

Ba ngày sau, vào ngày 30 tháng 1, chiếc xe tải đó được tìm thấy ở phía đông nam Houston, nhưng Martin không được tìm thấy. Mãi đến ngày 1 tháng 2, thi thể của Martin mới được tìm thấy trong cốp xe Toyota tại bãi tạm giữ của HPD, nơi nó được kéo đi để xử lý bằng chứng. Cảnh sát cho biết thi thể của Martin bị trói bằng băng keo và đã bị bắn nhiều phát.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube